GIÁ BẢO TRÌ THANG MÁY ĐỊNH KỲ

4.00 out of 5

Lượt xem:7849

Giá bảo trì thang máy phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: tính phức tạp của hệ điều khiển, số điểm dừng, tải trọng, tốc độ thang, địa điểm thang được lắp đặt thậm chí là nguồn gốc xuất xứ và thương hiệu của chiếc thang...


Một chiếc thang máy chất lượng được lắp đặt đúng quy cách chắc chắn sẽ đem lại cho bạn sự hài lòng nhưng nó có phục vụ cho bạn tốt như ban đầu hay không sau một thời gian sử dụng thì còn tùy thuộc vào cách mà bạn “chăm sóc” cổ máy ấy qua công tác bảo trì bảo dưỡng như thế nào. Bảo trì thang máy định kỳ là một việc làm vô cùng cần thiết để duy trì cho chiếc thang của bạn luôn hoạt động ổn định, kéo dài tuổi thọ của thiết bị cũng như làm chậm lại tình trạng xuống cấp sau một thời gian dài vận hành, giúp bạn luôn thoải mái và an tâm khi sử dụng. Dù biết đây là một việc làm rất cần thiết nhưng chi phí bảo trì thang máy hàng năm cũng là một khoản chi khiến chủ thang cân nhắc. Vậy thực tế giá bảo trì thang máy như thế nào?

01- gia bao tri.jpg (22 KB)

 

Giá bảo trì thang máy phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: tính phức tạp của hệ điều khiển, số điểm dừng, tải trọng, tốc độ thang, địa điểm thang được lắp đặt thậm chí là nguồn gốc xuất xứ và thương hiệu của chiếc thang cũng ảnh hưởng không nhỏ đến khoảng chi phí này.

Có một sự khác biệt không nhỏ về giá bảo trì thang máy giữa thang nhập nguyên chiếc và thang máy liên doanh.

1/ Giá bảo trì thang máy đối với thang nhập nguyên chiếc.

Như chúng ta đã biết, thang máy nhập nguyên chiếc luôn có giá đầu vào rất cao. Thâm chí gấp 3 đến 5 lần so với thang máy liên doanh kéo theo đó chi phí bảo trì cho dòng thang nhập này cũng khá tốn kém. Lý do có sự chênh lệch giá bảo trì thang máy nhiều như vậy là do dòng thang này được sự bảo hộ độc quyền về phân phối cũng như bảo trì.

Giá bảo trì thang máy nhập nguyên chiếc thường dao động từ 2.000.000 vnđ đến 4.000.000 vnđ tùy thuộc vào các yếu tố ảnh hưởng liên quan.

2/ Giá bảo trì thang máy đối với thang liên doanh

Thang máy liên doanh là loại thang máy sử dụng những thiết bị nhập khẩu sau đó được lắp ráp tại Việt Nam hay còn gọi là dòng thang nội. Đối với dòng thang này thì chi phí cho việc lắp đặt cũng như bảo trì “mềm” hơn rất nhiều so với dòng thang nhập nguyên chiếc do không có tính độc quyền. Bên cạnh đó, khi chủ thang không hài lòng với đơn vị bảo trì có thể dễ dàng chuyển sang đơn vị khác. Thông thường thì chi phí bảo trì giữa các đơn vị cung cấp không chênh lệch quá nhiều.

Giá bảo trì thang máy đối với thang nội thường dao động từ 400.000 vnđ đến 800.000 vnđ

Note: Chi phí bảo trì có thể sẽ cao hơn nếu công trình ở khu vực mà công ty dịch vụ không có văn phòng đại diện hay trạm bảo hành do phải cộng thêm chi phí đi lại.

3/ Làm thế nào để tiết kiệm tiền bảo trì định kỳ?

Đối với những chiếc thang có tần suất hoạt động quá dày đặc như ở các khu phức hợp hay các trung tâm thương mại thì rất khó cắt giảm để tiết kiệm nhưng đối với những chiếc thang có tần suất hoạt động thấp thì khi thang còn mới ( trong khoảng 3 – 5 năm sử dụng) chúng ta có thể chọn chế độ bảo trì 2 tháng/ lần để tiết kiệm chi phí.

03- gia bao tri.jpg (299 KB)

 

4/ Cách đánh giá và chọn lựa đơn vị bảo trì uy tín.

Việc chọn được một đơn vị bảo trì uy tín chuyên nghiệp cũng không kém phần quan trọng. Vậy chúng ta sẽ đánh giá dựa trên tiêu chí nào để biết đơn vị  chúng ta hiện đang chọn có thật sự tốt hay chưa? Viet Dong Hai Elevator xin đưa ra một số tiêu chí đánh giá tham khảo để bạn tìm được nhà cung cấp phù hợp nhất cho mình nhé!

1/ Thời gian kỹ thuật viên có mặt tại công trình khi được báo có sự cố?

2/ Tần suất phát sinh sự cố?

3/ Thời gian kỹ thuật viên bên nhà cung cấp khắc phục sự cố hay thay thế thiết bị?

4/ Thái độ và tác phong của nhân viên bảo trì

5/ Mức độ hài lòng của bạn trong và sau quá trình sửa chữa

4.jpg (798 KB)

 

Xem thêm: Quy trình bảo trì thang máy

GỌI NGAY 1900 9495 – 0931 31 55 95
ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ ĐẶT LỊCH LẮP ĐẶT HỆ THỐNG THANG MÁY
 
Navigation-lap-dat-thang-may-infinity-elevator.jpg (83 KB)
 
Công ty TNHH Kỹ Thuật Tự Động Việt Đông Hải
Địa chỉ: Số 1886-1888 Võ Văn Kiệt, P.An Lạc, Q.Bình Tân, TP.Hồ Chí Minh
Hotline: 1900 9495 – 0931 31 55 95
Email: info@vdhcorp.com
Fax: 028 3756 1545