Đối với một doanh nghiệp, khi xây dựng thương hiệu của riêng mình bên cạnh yếu tố quan trọng nhất là tên thương hiệu thì logo chính là biểu tượng có tầm quan trọng không kém. Mỗi logo đều có ý nghĩa rất riêng, đó cũng chính là biểu tượng đặc trưng nhất của doanh nghiệp. Logo phải có khả năng đứng độc lập, nghĩa là chỉ cần nhìn vào logo người ta cũng có thể dễ dàng nhận ra thương hiệu gắn liền với nó. Để thiết kế ra được một logo ấn tượng, doanh nghiệp phải tốn khá nhiều “chất xám” trong khâu thiết kế, vừa phải đơn giản, dễ nhớ lại phải mang tính độc đáo. Doanh nghiệp phải tinh tế để thiết kế có thể gây ấn tượng mạnh ngay từ cái nhìn đầu tiên, giúp người nhìn thấy dễ dàng ghi nhớ và phân biệt giữa hàng trăm logo của thương hiệu khác nhan nhãn xuất hiện hàng ngày. Không những vậy, ý nghĩa logo còn phải diễn tả được một số đặc trưng của công ty như sản phẩm, màu sắc và giá trị cốt lõi mà thương hiệu muốn hướng tới.

Logo cũng giống như nhãn hiệu, chúng là tài sản của doanh nghiệp, một logo tốt khiến khách hàng nhớ đến sản phẩm của công ty lâu bền hơn. Logo đánh vào tiềm thức của con người vì thông thường người ta vẫn thích tiếp nhận thông tin trực quan hơn, những thông tin qua hình ảnh thường sẽ dễ nhớ hơn những dòng chữ. Ngoài ra, logo còn là biểu tượng riêng biệt giúp dẹp bỏ rào cản ngôn ngữ khi thương hiệu vươn mình ra thế giới.

 

04- logo.png (5 KB)

Logo Thang máy Việt Đông Hải được thiết kế theo hình tròn, ý nghĩa logo thể hiện sự hoàn hảo, do hình tròn không có điểm bắt đầu và kết thúc nên nó mô tả được sự vô cùng vô cực. Bố cục cân bằng, uyển chuyển của hình tròn mô tả sự vận động không ngừng. Bên cạnh đó, vòng tròn còn mang một ý nghĩa khác về thái cực, ngũ hành.

 

01- logo.png (888 b)  02- logo.png (2 KB)03- logo.jpg (19 KB)

Hình ảnh bên trong hình tròn là biểu tượng của thang cuốn và thang máy kết hợp, giúp ta liên tưởng đến sự chuyển động lên xuống của thang.

Màu sắc của logo cũng mang ý nghĩa sâu sắc, là yếu tố trọng yếu trong thiết kế vì nó có tầm ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý cũng như cảm xúc của khách hàng. Thiết kế bắt mắt, tinh tế cộng hưởng với ý nghĩa màu sắc của logo sẽ tạo sức hút cho thương hiệu. “Màu sắc chính là thông điệp đầu tiên của sản phẩm hướng đến người tiêu dùng và người tiêu dùng cũng sẽ cảm nhận được điều này ngay lập tức”. Hiểu được điều đó, Thang máy Việt Đông Hải đã chọn màu xanh đậm làm màu đặc trưng của logo.

 

07- logo.jpg (10 KB)05- logo.png (16 KB)06- logo.jpg (9 KB)

Màu xanh đậm biểu trưng cho sự kiểm soát, chất lượng, sự an toàn, trách nhiệm và niềm tin.

Dấu hiệu nhận biết thương hiệu VIET DONG HAI ELEVATOR tồn tại trong cả hai định dạng dọc và ngang. Logo đã được nghiên cứu phát triển thành 1 bố cục cân bằng và không thể thay đổi hình dạng, bố cục hoặc tỷ lệ. Việc sử dụng logo sẽ giúp duy trì tính toàn vẹn của thương hiệu và đảm bảo sự công nhận thương hiệu lớn hơn.

Màu sắc của logo là một yếu tố chính để thực thi lại tính chất động và đáng tin cậy của nhân cách thương hiệu. Viet Dong Hai Elevator chọn Corporate Strong Blue để áp dụng cho tất cả các hệ thống truyền thông, ấn phẩm của mình bao gồm xuất bản, quảng cáo, đa phương tiện, bảng hiệu, hệ thống văn phòng phẩm.

Corporate Strong Blue là một màu sắc sống động,mạnh mẽ. Viet Dong Hai Elevator mong muốn đem lại cho khách hàng của mình một niềm tin sâu sắc về chất lượng, trách nhiệm, mang lại cho khách hàng cảm giác an toàn khi nhắc đến. Logo không chỉ là một biểu tượng của công ty mà ý nghĩa logo còn là những gì cô đọng nhất mà doanh nghiệp muốn khách hàng của mình nhớ tới. Với ý nghĩa trong thiết kế logo này, Việt Đông Hải mong rằng có thể chia sẻ những giá trị cốt lõi mà chúng tôi luôn hướng tới trên lộ trình phát triển của mình với quý khách hàng/ quý đối tác cũng như với tất cả mọi người – những người đã, đang và sẽ đồng hành cùng chúng tôi trên con đường sắp tới.