THANG MÁY QUAN SÁT

4.00 out of 5

Lượt xem:1905

Thang máy quan sát còn có một tên gọi khác là thang máy lồng kính. Đây là dòng thang máy có tính thẩm mỹ, trang trí cao, thường được các chủ đầu tư trang bị để tạo nên nét độc đáo và đẳng cấp cho tòa nhà.


Thang máy quan sát còn có một tên gọi khác là thang máy lồng kính. Sở dĩ gọi như vậy thì loại thang máy này thường có kết cấu bốn bề là kính cường lực. Đứng ở bên trong cabin thang máy, người sử dụng có thể quan sát mọi thứ bên ngoài khi di chuyển. Đây là dòng thang máy có tính thẩm mỹ, trang trí cao, thường được các chủ đầu tư trang bị để tạo nên nét độc đáo và đẳng cấp cho tòa nhà.

thang-may-quan-sat-01.jpg (229 KB)

Do có thể góp phần tạo nên nét hiện đại cho kiến trúc căn nhà, nên nhiều năm gần đây, thang máy lồng kính cũng được lắp đặt nhiều hơn. Với thiết kế hiện đại, sang trọng nên hiện nay rất nhiều công trình nhà ở tư nhận đã lựa chọn dòng thang máy cao cấp này sử dụng cho gia đình của mình.

Trên thị trường Việt Nam đang có các loại thang máy quan sát sau:

– Thang máy quan sát dạng kính tròn.

– Thang máy quan sát kính phẳng.

– Thang máy quan sát dạng bán nguyệt.

– Thang máy quan sát dạng lục giác.

thang-may-quan-sat-02.jpg (194 KB)

Thang máy quan sát với cấu trúc 4 phía đều được trang bị kính cường lực dày dặn và chịu được mọi tác động mạnh. Lớp kính này sẽ giúp cho ánh sáng bên ngoài có thể di chuyển được vào trong cabin, hoàn toàn xóa bỏ đi sự tách biệt cố hữu của thang máy truyền thống với không gian bên ngoài.So với thang máy truyền thống, các tính năng an toàn cũng như tính năng vận hành của thang máy quan sát đều đảm bảo tất cả các tiêu chuẩn an toàn khu vực và quốc tế.

thang-may-quan-sat-03.jpg (214 KB)

Ưu điểm của thang máy quan sát

- Tạo sự hòa hợp với không gian kiến trúc ngôi nhà, tăng điểm nhấn cho không gian gia đình: Trường hợp nội ngoại thất ngôi nhà được thiết kế theo phong cách hiện đại với nhiều hạn mục được làm bằng kính, thang máy diện tích nhỏ thì thêm một bộ cầu thang máy với vách hố thang bằng kính, cabin thang máy bằng kính sẽ tạo nên sự liền mạch, đồng điệu cho tổng thể.

- Đối với những người sợ không gian kín, không gian bí bách, thì thang máy bằng vách kính sẽ là cách giúp hạn chế những điều này. Vì vậy làm một vách kính cho cabin thang máy là hoàn toàn phù hợp.

- Thang máy bằng kính có tác dụng lấy sáng thật tốt: Giải pháp thang bằng kính sẽ giúp không gian ngôi nhà bớt đi sự tối tăm, tăng mức ánh sáng cho không gian gia đình.

thang-may-quan-sat-04.jpg (105 KB)

Nhược điểm của thang máy quan sát

- Thang máy lồng kính lắp đặt trong nhà sẽ không phù hợp nếu gia đình có người sợ độ cao. Bởi từ kính có thể quan sát lên, xuống.

- Thang máy quan sát do yếu tố chất liệu bằng kính trong suốt nên có thể nhìn thấy hệ thống dây điện, rail, cáp tải… không phù hợp với những công trình theo thiết kế truyền thống.

- Chi phí xây dựng và lắp đặt thang máy quan sát thường cao hơn so với các loại thang máy khác. Một ví dụ điển hình chi phí dựng khung thép và ốp kính hố thang máy cao hơn so với các phương án xây dựng thông thường.

GỌI NGAY 1900 9495 – 0931 31 55 95
ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ ĐẶT LỊCH LẮP ĐẶT HỆ THỐNG THANG MÁY
 
Navigation-lap-dat-thang-may-infinity-elevator.jpg (83 KB)
 
Công ty TNHH Kỹ Thuật Tự Động Việt Đông Hải
Địa chỉ: Số 1886-1888 Võ Văn Kiệt, P.An Lạc, Q.Bình Tân, TP.Hồ Chí Minh
Hotline: 1900 9495 – 0931 31 55 95
Email: info@vdhcorp.com
Fax: 028 3756 1545