4 CÁCH ĐƠN GIẢN ĐỂ KHÓA THANG MÁY

Lượt xem:849 / 2017-12-15 13:42:42

4 CÁCH ĐƠN GIẢN ĐỂ KHÓA THANG MÁY

Việt Đông Hải sẽ hướng dẫn các cách khóa thang máy khi cần thiết – một công cụ ít khi được chúng ta sử dụng nhưng đôi khi lại hữu ích.Bằng cách khóa thang máy như vậy sẽ đảm bảo không ai có thể sử dụng được thiết bị trong các trường hợp như khi có hỏa hoạn, động đất hay sự cố… nhằm đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

4 CÁCH ĐƠN GIẢN ĐỂ KHÓA THANG MÁY

Đa phần tất cả chúng ta đều biết đến thang máy là một thiết bị vận chuyển giúp đơn giản hóa việc lên xuống trong các tòa nhà cao tầng. Cũng chính vì thế, đại đa số chúng ta sử dụng thang máy chỉ chú trọng tới các nút bấm gọi thang ở các tầng và các nút bấm dừng tầng trên hộp button trong buồng thang chứ ít khi biết đến hay sử dụng đến các công cụ khác được trang bị trong thang máy. Hôm nay, Việt Đông Hải sẽ hướng dẫn các cách khóa thang máy khi cần thiết – một công cụ ít khi được chúng ta sử dụng nhưng đôi khi lại hữu ích trong một số trường hợp.

CÁCH 1 : KÉO NÚT OFF ĐỂ KHÓA THANG

02- off.jpg (666 KB) 

Cách đầu tiên cũng là cách đơn giản nhất giúp chúng ta có thể dễ dàng thực hiện khi khẩn cấp đó chính là khóa thang bằng nút off. Cách khóa thang máy này được trang bị để khóa thang thông qua việc ngắt nguồn điện cung cấp cho thang máy, khi thang máy không được cung cấp đủ nguồn điện để hoạt động, thang sẽ tự động tắt.Trong trường hợp này, ta nên có sự tách biệt giữa nguồn điện sử dụng cho thang máy và nguồn điện sử dụng cho các thiết bị trong nhà để giúp việc kiểm soát dễ dàng hơn. Ngoài ra, cần lưu ý khi khóa thang bằng phương thức này phải đảm bảo chắc chắn không còn ai đang đứng trong carbine thang để tránh trường hợp rơi vào tình trạng nguy hiểm đồng thời không tùy tiện khóa mở nút off quá nhiều lần sẽ dễ gây ảnh hưởng đến tuổi thọ và sự vận hành của thiết bị.

CÁCH 2: KHÓA THANG MÁY BẰNG CÁCH NGẮT CẦU DAO CHÍNH

03- cau dao.jpg (656 KB) 

Đây là một cách thức gián tiếp để khóa thang thông qua việc ngắt nguồn điện. Cúp cầu dao chính thì tất cả các thiết bị đều ngưng hoạt động trong đó có hệ thống thang máy. Động thái này có thể dừng quá trình vận hành của thiết bị, ngăn chặn người sử dụng dùng thang nhằm đảm bảo an toàn trong trường hợp khẩn cấp.

CÁCH 3: CÁCH KHÓA THANG MÁY BẰNG LỖ KHÓA THÔNG THƯỜNG

Những chiếc thang máy đưa vào sử dụng trên thị trường thường được thiết kế tích hợp một lỗ khóa ở cửa tầng. Đây là lỗ khóa chuyên dụng mà khi bàn giao thang bên cung cấp thang máy sẽ giao kèm một chiếc chìa khóa để mở được lỗ khóa này. Trong bất kỳ trường hợp nào cần buộc thang máy ngưng hoạt động, đảm bảo các lệnh và sự vận hành thang máy không được thực hiện thì đây là một cách thức hiệu quả. Bằng cách khóa thang máy như vậy sẽ đảm bảo không ai có thể sử dụng được thiết bị trong các trường hợp như khi có hỏa hoạn, động đất hay sự cố… Bên cạnh đó việc khóa thang bằng lỗ khóa không gây ảnh hưởng gì đến sự vận hành của thang về sau do thang không bị ngắt nguồn đột ngột như hai phương pháp trên.

CÁCH 4: SỬ DỤNG CHÌA KHÓA ĐỂ KHÓA THANG

01- khoa thang.jpg (616 KB) 

Để xử lý những tình huống bất ngờ một cách hiệu quả và chủ động hơn thì khi thiết kế thang máy, đơn vị cung cấp thang máy thường sẽ cấp cho chủ nhà một chiếc chìa khóa phù hợp với khóa chuyển đổi cài đặt của thang máy giúp kiểm soát thang và tắt thiết bị khi cần thiết. Đa phần các thang máy hiện nay đều được trang bị khóa cài đặt tương đồng với khóa chính tiêu chuẩn.Việc khóa thang thông qua chìa khóa này sẽ ngưng tất cả các lệnh gọi tầng từ bên ngoài và chỉ đáp ứng lệnh gọi từ phòng thang sau đó sẽ tắt hoàn toàn cho đến khi được mở trở lại. Với chiếc chìa khóa này sẽ giúp người sử dụng dễ dàng và chủ động hơn trong việc sử dụng thang đồng thời kiểm soát được các trường hợp phát sinh mà không gây ảnh hưởng tiêu cực đến an toàn của con người cũng như không làm hư hỏng thiết bị.

Trên đây là 4 cách khóa thang máy trong trường hợp cần thiết mà ít ai để ý hay sử dụng đến. Tìm hiểu kỹ những công cụ liên quan đến thiết bị sẽ giúp ta sử dụng thiết bị một cách chủ động, an toàn và hiệu quả hơn.

Xem thêm: Thang máy rơi tự do có thật sự đáng sợ?

Morbi congue lectus non sem tempus semper

Donec sollicitudin lacus in felis luctus blandit. Ut hendrerit mattis justo at suscipit. Vivamus orci urna, ornare vitae tellus in, condimentum imperdiet eros. Maecenas accumsan, massa nec vulputate congue, dolor erat ullamcorper dolor, ac aliquam eros sem in dui. In eu sagittis metus. Proin consectetur suscipit dui sed euismod. Suspendisse dolor risus, venenatis eget lacus eu, ultrices euismod magna.

  • Aliquam justo lorem, commodo eget tristique non
  • Curabitur vehicula leo accumsan, varius tellus vitae
  • Pellentesque imperdiet, leo ut pulvinar facilisis
  • Aliquam justo lorem, commodo eget tristique non
  • Curabitur vehicula leo accumsan, varius tellus vitae
  • Pellentesque imperdiet, leo ut pulvinar facilisis

gtag('config', 'UA-120728465-1');