5 NGUYÊN NHÂN CHÍNH DẪN ĐẾN TÌNH TRẠNG THANG MÁY BỊ RUNG LẮC

Lượt xem:298 / 2021-09-04 17:55:49

5 NGUYÊN NHÂN CHÍNH DẪN ĐẾN TÌNH TRẠNG THANG MÁY BỊ RUNG LẮC

Khác với thang máy ở các trung tâm thương mại hay tòa nhà, thang máy gia đình không có bộ phận kỹ thuật trực và kiểm tra hằng ngày, do đó thang máy gia đình cần mức độ ổn định cao để tối đa giá trị và lợi ích sử dụng của thiết bị. Tình trạng thang máy bị rung lắc, thiếu độ ổn định gây ra ảnh hưởng trực tiếp tới an toàn, sự an tâm của người dùng thiết bị

Khác với thang máy ở các trung tâm thương mại hay tòa nhà, thang máy gia đình không có bộ phận kỹ thuật trực và kiểm tra hằng ngày, do đó, thang máy gia đình cần mức độ ổn định cao để tối đa giá trị và lợi ích sử dụng của thiết bị. Thang máy gia đình xuất hiện tình trạng rung lắc, thiếu độ ổn định gây ra ảnh hưởng trực tiếp tới an toàn, sự an tâm của người dùng thiết bị. Cùng Việt Đông Hải tìm hiểu về nguyên nhân và cách xử lý tình trạng thang máy bị rung lắc nhé!

NGUYÊN NHÂN THANG MÁY BỊ RUNG LẮC

1. Thang máy bị rung lắc do chất lượng ray không đảm bảo

Hệ thống ray dẫn hướng cần được đảm bảo chất lượng và kỹ thuật lắp đặt mới giúp thang máy hoạt động ổn định, dù là với ray dẫn hướng cabin hay ray dẫn hướng đối trọng. Và ray dẫn hướng khi không đảm bảo được tiêu chuẩn cần thiết thì quá trình vận hành của thiết bị không có được trạng thái lý tưởng, từ đó dẫn đến tình trạng thang máy bị rung lắc không mong muốn.

Tình trạng ray dẫn hướng bị cong vênh, bề mặt không phẳng hay bị lồi lõm,… đều tác động tiêu cực tới hành trình của thiết bị. Thang máy hoạt động thiếu chuẩn xác, xuất hiện tình trạng rung lắc là điều thường thấy mà chúng ta buộc phải đối mặt. Nó khiến thang máy mất đi độ an toàn lý tưởng cũng như tiêu chuẩn cơ bản cần được đảm bảo.

Ngoài ra, hệ thống ray dẫn hướng sử dụng cho thang máy gia đình khi các điểm nối ray không được hoàn thiện chuẩn xác cũng ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình vận hành của thiết bị.

2. Thang máy bị rung lắc do shoe dẫn hướng của cabin thang máy

Hệ thống shoe dẫn hướng của cabin thang máy chính là bộ phận trung gian giúp kết nối cabin và ray dẫn hướng. Việc lắp đặt và hoàn thiện hệ thống này nếu khoảng cách bề mặt tiếp xúc giữa shoe và ray dẫn hướng không có được độ hợp lý cần thiết, có tình trạng quá rộng hay quá hẹp đều khiến thiết bị dễ dàng bị rung lắc khi vận hành.

3. Thang máy bị rung lắc do chất lượng của Puly dẫn hướng và cáp tải

Vị trí vòng và bề mặt của rãnh puly không đảm bảo theo đúng tiêu chuẩn, không có độ bằng phẳng cần thiết đều ảnh hưởng tới độ êm ái của thiết bị khi vận hành. Lúc đó cabin thang máy xuất hiện vấn đề rung lắc khiến người dùng thang máy cảm thấy lo lắng khi sử dụng thiết bị.

4. Tác động của cài đặt thông số biến tần (Điều khiển động lực)

Thông thường thang máy được ưu tiên dùng biến tấn VVVF để thiết bị có khả năng duy trì hoạt động ổn định và êm ái hơn khi đưa vào sử dụng. Bởi thế, thang máy sẽ không có tình trạng rung lắc khi khởi động hoặc khi dừng lại. Tuy nhiên, việc cài đặt thông số biến tần không chuẩn xác có thể khiến thiết bị mất đi khả năng hoạt động êm ái và ổn định cần thiết.

5. Thang máy bị rung lắc do chất lượng của quá trình lắp đặt

Yêu cầu cần lắp đặt thang máy theo đúng quy trình, đúng tiêu chuẩn mới có được trạng thái lý tưởng khi đưa vào sử dụng. Thiết bị nếu được hoàn thiện bởi đội ngũ lắp đặt thiếu chuyên nghiệp hoàn toàn có khả năng xuất hiện hư hỏng thường xuyên hay rung lắc khi vận hành

XỬ LÝ TÌNH TRẠNG THANG MÁY GIA ĐÌNH BỊ RUNG LẮC

Chọn lựa ray dẫn hướng, shoe dẫn hướng cẩn thận và chuẩn xác, đảm bảo thi công và hoàn thiện đạt tiêu chuẩn. Khi thang máy xuất hiện tình trạng rung lắc thì kiểm tra các chi tiết này để phát hiện nguyên nhân, xử lý hiệu quả và kịp thời.

Chọn công ty thang máy gia đình uy tín và chuyên nghiệp, đảm bảo việc lắp đặt, bảo hành, bảo trì thang máy được thực hiện tốt cũng như đội ngũ kỹ thuật lành nghề, đảm bảo yếu tố kỹ thuật khi lắp đặt và vận hành thang

Tình trạng thang máy bị rung lắc không hiếm gặp, do đó chủ đầu tư cần liên hệ ngay đơn vị cung cấp thang máy để được kiểm tra và khắc phục, không nên để tình trạng này kéo dài sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến thiết bị cũng như tâm lý của người sử dụng.

Morbi congue lectus non sem tempus semper

Donec sollicitudin lacus in felis luctus blandit. Ut hendrerit mattis justo at suscipit. Vivamus orci urna, ornare vitae tellus in, condimentum imperdiet eros. Maecenas accumsan, massa nec vulputate congue, dolor erat ullamcorper dolor, ac aliquam eros sem in dui. In eu sagittis metus. Proin consectetur suscipit dui sed euismod. Suspendisse dolor risus, venenatis eget lacus eu, ultrices euismod magna.

  • Aliquam justo lorem, commodo eget tristique non
  • Curabitur vehicula leo accumsan, varius tellus vitae
  • Pellentesque imperdiet, leo ut pulvinar facilisis
  • Aliquam justo lorem, commodo eget tristique non
  • Curabitur vehicula leo accumsan, varius tellus vitae
  • Pellentesque imperdiet, leo ut pulvinar facilisis

DMCA.com Protection Status