Các loại cửa thang máy phổ biến trên thị trường hiện nay

Lượt xem:4280 / 2018-06-26 15:06:34

Các loại cửa thang máy phổ biến trên thị trường hiện nay

Các loại cửa thang máy được chia ra thành 2 dạng: Cửa mở tự động và cửa mở tay. Hiểu rõ về các loại cửa thang máy sẽ giúp chúng ta chủ động hơn và dễ dàng hơn trong việc đưa ra quyết định chọn cho công trình của mình loại nào phù hợp nhất.

Để tìm hiểu về thang máy một cách chi tiết hơn, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về một bộ phận cấu thành quan trọng không thể thiếu trong chiếc thang máy nhé. Để một chiếc thang có thể vận hành, “Cửa thang” là một bộ phận có ý nghĩa quyết định đến chất lượng và hiệu quả sử dụng thiết bị. Hiểu rõ về các loại cửa thang máy sẽ giúp chúng ta chủ động hơn và dễ dàng hơn trong việc đưa ra quyết định chọn cho công trình của mình loại nào phù hợp nhất.

cac-loai-cua-thang-may-pho-bien-tren-thi-truong-03.jpg (182 KB)

MỘT SỐ LOẠI CỬA THANG MÁY THÔNG DỤNG TRÊN THỊ TRƯỜNG

Các loại cửa thang máy được chia ra thành 2 dạng: Cửa mở tự động và cửa mở tay. Các dạng cửa được phân chia dựa vào nguyên tắc mở cửa thang, cửa mở từ trung tâm hay cửa lùa về một phía. Đối với mỗi dạng cửa thang thì sẽ có những cách thức hoạt động riêng biệt kèm những đặc tính phù hợp với những loại công trình khác nhau. 

LOẠI CỬA THANG MÁY MỞ TỪ TRUNG TÂM – CO

Đây là loại cửa thường thấy và phổ biến nhất trong các loại cửa thang máy, thường có 2 cánh mở từ trung tâm về 2 phía. Cửa CO thường được sử dụng cho các công trình tòa nhà chung cư, trung tâm thương mại, khách sạn, thậm chí là nhà ở… Loại cửa này phù hợp với việc phục vụ cho những công trình có tần suất sử dụng thang lớn.

cac-loai-cua-thang-may-pho-bien-tren-thi-truong-02.jpg (41 KB)

LOẠI CỬA THANG MỞ TỪ TRUNG TÂM – 4C

Cũng tương tự như CO, loại cửa thang 4C cũng mở từ trung tâm về 2 phía nhưng khác ở chỗ loại cửa này có 4 cánh. Ưu điểm của cửa 4C so với cửa CO là khi dùng loại cửa này sẽ tận dụng được tối đa khoảng mở cửa. Với chiều ngang hố thang hẹp nhưng muốn khoảng mở cửa rộng tối đa thì đây là một phương án đáng để cân nhắc. Nhược điểm của loại cửa này so với cửa CO là thời gian mở cửa lâu hơn.

LOẠI CỬA LÙA MỞ VỀ 1 PHÍA – 2S

Cũng có ưu điểm như cửa 4C là tận dụng được tối đa khoảng mở cửa, giúp tiết kiệm diện tích và mở rộng phòng thang nhưng do đặc tính các cánh cửa xếp lên nhau mở về một phía làm ta có cảm giác thang bị lệch. Loại cửa này không được đánh giá cao về mặt thẩm mỹ song lại có khả năng vận hành êm ái, ổn định và hiệu quả phục vụ nhu cầu đi lại thực tế đối với những công trình cần chiều rộng khoảng mở cửa như thang tải bệnh viện hay thang tải hàng. Riêng đối với cửa lùa, tùy thuộc vào thiết kế và nhu cầu mà có thể linh động số cánh cửa chứ không chỉ cố định là 2 cánh. Số cánh cửa được thiết kế có thể lên đến 3, 4… hoặc nhiều hơn để phù hợp với yêu cầu riêng biệt của mỗi công trình.

LOẠI CỬA THANG MÁY MỞ BẰNG TAY

Bên cạnh các loại cửa thang máy mở tự động thì cửa thang máy mở tay cũng là một lựa chọn được sử dụng ở một số công trình, tuy nhiên độ phổ biến thấp hơn so với dòng cửa tự động. Sử dụng các loại cửa thang máy này đòi hỏi người dùng cần tự mình đóng mở cửa khi cần ra hoặc vào thang máy. Tương tự với cửa thang tự động thì thang máy mở bằng tay cũng có 3 dạng cơ bản, tùy vào mục đích sử dụng mà bạn có thể cân nhắc và đưa ra quyết định phù hợp cho mình.

*Cửa thang thiết kế dạng cửa thông phòng

Những thiết bị thang máy tải khách có tải trọng lớn thường sẽ không sử dụng loại cửa này. Thiết kế dạng cửa này chỉ phù hợp với những công trình nhỏ hay thang máy gia đình. Cửa thang được thiết kế tương tự như cửa phòng, có tay nắm để đóng mở cửa. Do không có nhiều yêu cầu cụ thể và cơ bản về kích thước nên việc lắp đặt cũng được đơn giản hóa và tạo nên ưu điểm cho loại cửa này nhờ sự linh hoạt trong kích thước. Tuy nhiên, một vấn đề không thể phủ nhận được là dòng thang máy sử dụng cửa mở tay vẫn tồn tại những bất tiện, mất thời gian và đôi khi gặp sự cố không mong muốn.

*Cửa sắt xếp mở tay

cac-loai-cua-thang-may-pho-bien-tren-thi-truong-04.jpg (187 KB)

Phù hợp với những công trình thô sơ, đơn giản, không có yêu cầu cao về tính thẩm mỹ. Mức giá thành của cửa sắt xếp khá nhẹ nhàng, thấp hơn nhiều so với các loại cửa thang máy còn lại nên nếu sử dụng với mục đích chở hàng hóa, chú trọng khoảng mở cửa rộng chứ không yêu cầu “nhan sắc” quá nhiều thì có thể cân nhắc, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoảng tiền kha khá mà vẫn đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của bạn.

*Cửa mở tay lên xuống

Loại cửa này thường được sử dụng cho dòng thang máy tải thực phẩm trong các khách sạn, nhà hàng. Điều đặc biệt là loại cửa này hoạt động theo trục dọc, cửa sẽ được kéo lên và hạ xuống thay vì theo chiều ngang như các loại cửa khác.

cac-loai-cua-thang-may-pho-bien-tren-thi-truong-01.JPG (42 KB)

Thang máy cần có hệ thống cửa thang đạt chuẩn mới có thể sử dụng an toàn và hiệu quả. Quyết định chọn loại cửa thang máy nào cho thiết bị thang máy của mình cần cân nhắc kỹ để có lựa chọn đúng đắn góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm và hiệu quả sử dụng.

Xem thêm: Quảng cáo trong thang máy - "nhà quảng cáo" của thời đại 

Xem thêm: Các yếu tố cần lưu ý khi chọn công ty lắp đặt thang máy thang máy

Morbi congue lectus non sem tempus semper

Donec sollicitudin lacus in felis luctus blandit. Ut hendrerit mattis justo at suscipit. Vivamus orci urna, ornare vitae tellus in, condimentum imperdiet eros. Maecenas accumsan, massa nec vulputate congue, dolor erat ullamcorper dolor, ac aliquam eros sem in dui. In eu sagittis metus. Proin consectetur suscipit dui sed euismod. Suspendisse dolor risus, venenatis eget lacus eu, ultrices euismod magna.

  • Aliquam justo lorem, commodo eget tristique non
  • Curabitur vehicula leo accumsan, varius tellus vitae
  • Pellentesque imperdiet, leo ut pulvinar facilisis
  • Aliquam justo lorem, commodo eget tristique non
  • Curabitur vehicula leo accumsan, varius tellus vitae
  • Pellentesque imperdiet, leo ut pulvinar facilisis

DMCA.com Protection Status