Các nguyên nhân gây ra mùi khó chịu trong thang máy

Lượt xem:755 / 2020-06-30 11:32:04

Các nguyên nhân gây ra mùi khó chịu trong thang máy

Mùi khó chịu trong thang máy là một trong những nỗi ám ảnh của người sử dụng. Bởi không gian thang máy đã rất nhỏ lại có mùi thì sẽ gây cảm giác khó thở khi ở trong cabin. Cùng thang máy Việt Đông Hải tìm hiểu các nguyên nhân khiến thang máy “bốc mùi” nhé!

Các nguyên nhân gây ra mùi khó chịu trong thang máy

Mùi khó chịu trong thang máy là một trong những nỗi ám ảnh của người sử dụng. Bởi không gian thang máy đã rất nhỏ lại có mùi thì sẽ gây cảm giác khó thở khi ở trong cabin. Vậy mùi khó chịu trong thang máy đến từ đâu? Cùng thang máy Việt Đông Hải tìm hiểu các nguyên nhân khiến thang máy “bốc mùi” nhé!

Có 4 nguyên nhân chính gây ra mùi khó chịu trong thang máy:

* Do dầu động cơ và ray, cáp;

* Do người sử dụng và hoạt động ăn uống trong thang máy

* Do độ ẩm của môi trường tăng lên, gây mùi ẩm mốc trong thang máy

* Do mùi xác chết côn trùng.

Mùi khó chịu trong thang máy do dầu động cơ và ray, cáp gây ra

Vào mùa hè nhiệt độ ở bên ngoài cao, thêm vào đó là nhiệt sinh ra khi hệ thống động cơ hoạt động, gây ra mùi khó chịu trong thang máy. Mùi này khá phổ biến trong quá trình sử dụng thang máy, đặc biệt là những loại thang máy đời cũ thì mùi động cơ là mùi khó tránh.

Khó có thể loại bỏ mùi này một cách tuyệt đối được. Tuy nhiên, chúng ta có thể hạn chế bằng cách sử dụng các loại khử mùi chuyên dụng xịt ở các góc thang máy hoặc quạt thông gió để giảm thiểu mùi một cách tốt nhất.

thang-may-chat-luong-an-toan (5).jpg (47 KB)

Mùi khó chịu trong thang máy do người sử dụng và hoạt động ăn uống trong cabin

Nhiều người thường xách các đồ có mùi khó chịu như cá tươi, mắm tôm, sầu riêng…khi di chuyển trong thang máy. Những mùi này thường đọng lại lâu gây nên cảm giác khó chịu. Vì thế, cần bọc kín các loại túi trước khi di chuyển bằng thang. Một cách khác để có thể khắc phục tình trạng này là sử dụng thang bộ thay vì thang máy, chúng ta có thể thử cách này để bảo vệ không gian chung nếu quãng đường di chuyển ngắn.

Bên cạnh đó, nhiều người có thói quen ăn uống trong khi sử dụng thang máy. Đây là thói quen không tốt trong văn hóa đi thang. Thời gian trong thang máy rất ngắn và không gian trong thang máy không hề rộng, nên bạn hãy đợi khi ra ngoài thang máy lúc này mới bắt đầu ăn uống hoặc cho con ăn. Vừa vệ sinh vừa lịch sự lại hạn chế các mùi khó chịu trong thang.

Để khắc phục mùi hôi do thức ăn trong thang, chúng ta cần làm sạch thang, quét sạch những mảng miếng thức ăn rơi dưới sàn sau đó xịt nước khử mùi xung quanh thang, chỉ trong một thời gian thì mùi này sẽ hết.

Quan trọng hơn là phải nâng cao ý thức của mọi người khi sử dụng thang máy. Bởi dù có dọn có vệ sinh như thế nào đi chăng nữa mà ý thức kém thì thang máy sẽ không bao giờ có thể hết mùi khó chịu được.

thang-may-chat-luong-an-toan (3).jpg (123 KB)

Do độ ẩm của môi trường tăng lên, gây mùi ẩm mốc trong thang máy

Độ ẩm trong không khí tăng lên, môi trường ướt át sẽ dễ gây ra mùi ẩm mốc, đặc biệt là trong cabin thang máy. Khi trong cabin đã ẩm ướt kết hợp bị đóng kín sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn nấm mốc hoạt động.

Để giảm thiểu mùi ẩm mốc trong thang máy mùa mưa bạn có thể áp dụng một số cách sau đây:

 

Thường xuyên sử dụng giẻ khô để lau chùi carbin thang, lưu ý là giẻ khô nhé, đừng tùy ý sử dụng chất tẩy rửa vì nó có thể ảnh hưởng đến độ an toàn của thang máy, thỉnh thoảng có thể sử dụng máy hút ẩm. Giữ cho thang máy luôn khô ráo là đã giúp hạn chế mùi ẩm mốc khó chịu rồi!

Mùi do xác chết côn trùng gây ra

Các mùi hôi trong thang máy có thể do xác chết động vật gây ra. Mùi xác chết động vật thường rất hôi và khó chịu. Vì thế, bạn cần tìm kiếm để loại bỏ chúng ra khỏi thang máy ngay.

Trên đây là 4 nguyên nhân có thể gây ra mùi khó chịu trong thang máy mà bạn có thể dễ dàng loại bỏ chỉ cần với một chút lưu tâm. Chúc bạn có những trải nghiệm thoải mái khi sử dụng thang máy. Mọi hỗ trợ xin vui lòng liên hệ Hotline 0931 315 595

bao-gia-thang-may-01.jpg (240 KB)

Xem thêm: Cách xử lý khi thang máy bị ngập nước

Morbi congue lectus non sem tempus semper

Donec sollicitudin lacus in felis luctus blandit. Ut hendrerit mattis justo at suscipit. Vivamus orci urna, ornare vitae tellus in, condimentum imperdiet eros. Maecenas accumsan, massa nec vulputate congue, dolor erat ullamcorper dolor, ac aliquam eros sem in dui. In eu sagittis metus. Proin consectetur suscipit dui sed euismod. Suspendisse dolor risus, venenatis eget lacus eu, ultrices euismod magna.

  • Aliquam justo lorem, commodo eget tristique non
  • Curabitur vehicula leo accumsan, varius tellus vitae
  • Pellentesque imperdiet, leo ut pulvinar facilisis
  • Aliquam justo lorem, commodo eget tristique non
  • Curabitur vehicula leo accumsan, varius tellus vitae
  • Pellentesque imperdiet, leo ut pulvinar facilisis