CÁCH GIỮ THANG MÁY AN TOÀN TRONG MÙA MƯA

Lượt xem:1553 / 2018-12-04 15:55:12

CÁCH GIỮ THANG MÁY AN TOÀN TRONG MÙA MƯA

Như các vật dụng khác, thang máy cũng là một trong những thiết bị cần được bảo vệ trong mùa mưa. Nhưng giữ thang máy an toàn trong mùa mưa thế nào cho đúng cách và hiệu quả? Cùng Viet Dong Hai Elevator tìm hiểu nhé!

Mùa mưa về, bên cạnh những lợi ích mưa mang lại thì cũng có những hệ lụy tất yếu của mùa như ẩm ướt, ngập lụt… Độ ẩm không khí tăng lên tạo điều kiện thuận lợi cho nấm mốc và vi khuẩn phát triển nên những vật dụng trong nhà vào mùa này thường có mùi và ẩm mốc. Như các vật dụng khác, thang máy cũng là một trong những thiết bị cần được bảo vệ trong mùa mưa. Nhưng vì thang máy là một thiết bị công nghệ nên giữ thang máy an toàn trong mùa mưa cần đúng cách để có hiệu quả. Cùng Viet Dong Hai Elevator tìm hiểu một số cách bảo vệ thang máy an toàn trong mùa mưa cơ bản nhé!

ve-sinh-thang-may-gia-dinh-dung-cach.jpg (119 KB)

- CHỐNG ẨM MỐC VÀ MÙI HÔI TRONG THANG MÁY.

Khoảng thời gian giao mùa chính là thời điểm mà độ ẩm trong không khí tăng cao. Độ ẩm chính là nguyên nhân cơ bản nhất làm phát sinh hiện tượng nấm mốc, gây mùi khó chịu cho thang máy nhà bạn. Khi thang máy bị ẩm mốc và có mùi khó chịu như vậy về lâu về dài có thể ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình bạn. Để giảm thiểu mùi ẩm mốc trong thang máy mùa mưa bạn có thể áp dụng một số cách sau đây:

Thường xuyên sử dụng giẻ khô để lau chùi carbin thang, lưu ý là giẻ khô nhé, đừng tùy ý sử dụng chất tẩy rửa vì nó có thể ảnh hưởng đến độ an toàn của thang máy, thỉnh thoảng có thể sử dụng máy hút ẩm. Giữ cho thang máy luôn khô ráo là đã giúp hạn chế mùi ẩm mốc khó chịu rồi!

Để thông thoáng và có sự trao đổi khí giữa không khí bên ngoài và không khí trong carbin đóng kín, thỉnh thoáng hãy tắt thang và mở cửa carbin. Hành động này có thể giúp điều phối hài hòa không khí bên trong và bên ngoài thang máy.

Đặt gói hút ẩm hoặc sử dụng một túi than củi, đặt ở một vị trí thích hợp bên trong phòng thang sẽ giúp việc hút ẩm không khí trở nên dễ dàng. Bảo vệ thang máy an toàn trong mùa mưa chính là giữ thang không ẩm thấp.

chong-tham-ho-pit-thang-may.jpg (57 KB)

- CHỐNG THẤM CHO HỐ PÍT THANG MÁY.

Mùa mưa không chỉ làm tăng độ ẩm trong không khí mà nó cũng làm tăng độ ẩm trong lòng đất. Lượng nước ngầm trong đất vào mùa mưa cũng theo đó tăng lên. Để giữ thang máy an toàn trong mùa mưa thì phải chống thấm tốt cho hố PIT vì hố PIT thang máy là hệ thống nằm sâu dưới lòng đất nên nó là bộ phận chịu ảnh hưởng trực tiếp. Nếu vào mùa mưa hố PIT không được chống thấm tốt sẽ ảnh hưởng đến sự an toàn của toàn bộ hệ thống. Chúng ta có thể chống thấm thang máy bằng cách vệ sinh sạch hố thang và quét lên bề mặt một lớp chống thấm. Để dễ dàng hơn chúng ta có thể nhờ đến chuyên viên bảo trì đến để hỗ trợ.

bao-ve-thang-may-an-toan-trong-mua-mua.jpg (100 KB)

- XỬ LÝ RÒ RỈ NƯỚC TRONG THANG MÁY.

Như chúng ta biết, Thang máy là một không gian kín chính vì vậy khi lắp đặt chúng ta thường có ý tưởng tạo những lỗ thông gió trên trần thang. Nhằm mục đích đưa không khí bên ngoài vào trong giúp người sử dụng không còn cảm giác ngột ngạt cũng như mất thăng bằng. Vào mùa nắng thì không có vấn đề gì nhưng vào mùa mưa thì nó lại đem đến một số trở ngại “mang tính chất mùa vụ”. Mùa mưa, nước mưa sẽ theo những lỗ thông gió đó vào thang máy gây mất an toàn. Nếu buồng thang ướt và nước thấm vào các bảng điều khiển sẽ dễ bị nhiễm điện, chập cháy, gây những sự cố ngoài ý muốn. Do vậy, để giữ thang máy an toàn trong mùa mưa, chúng ta nên che chắn kỹ lưỡng các lỗ thông hơi, luôn giữ buồng thang trong tình trạng khô ráo, như chúng ta đã biết, các thiết bị điện thường chống chỉ định với nước, một lượng nước nhỏ cũng có thể làm hư hại các thiết bị và gây ra mối nguy hại lớn tiềm tàng.

Chúng ta không thể thay đổi việc mỗi năm đều có một mùa mưa về thì chúng ta đành thay đổi hành động của chính mình để giữ cho thang máy an toàn trong mùa mưa. Bước chuẩn bị là rất quan trọng. Hãy chuẩn bị thật kỹ để bảo vệ thiết bị đi qua mùa mưa bão một cách an toàn nhé!

Xem thêm: Các quy tắc an toàn trong vận hành thang máy

Xem thêm: Hướng dẫn cách đi thang máy an toàn cho dân văn phòng

Morbi congue lectus non sem tempus semper

Donec sollicitudin lacus in felis luctus blandit. Ut hendrerit mattis justo at suscipit. Vivamus orci urna, ornare vitae tellus in, condimentum imperdiet eros. Maecenas accumsan, massa nec vulputate congue, dolor erat ullamcorper dolor, ac aliquam eros sem in dui. In eu sagittis metus. Proin consectetur suscipit dui sed euismod. Suspendisse dolor risus, venenatis eget lacus eu, ultrices euismod magna.

  • Aliquam justo lorem, commodo eget tristique non
  • Curabitur vehicula leo accumsan, varius tellus vitae
  • Pellentesque imperdiet, leo ut pulvinar facilisis
  • Aliquam justo lorem, commodo eget tristique non
  • Curabitur vehicula leo accumsan, varius tellus vitae
  • Pellentesque imperdiet, leo ut pulvinar facilisis

DMCA.com Protection Status