Cách sử dụng thang máy an toàn

Lượt xem:1816 / 2018-04-27 17:07:47

Cách sử dụng thang máy an toàn

Sử dụng một chiếc thang máy như thế nào là an toàn? Liệu có phải chỉ dựa vào chất lượng của thiết bị là đủ? Viet Dong Hai Elevator sẽ bật mí cho bạn cách sử dụng thang máy an toàn như thế nào là đúng chuẩn nhé!

Cách sử dụng một chiếc thang máy như thế nào là an toàn? Liệu có phải chỉ dựa vào chất lượng của thiết bị là đủ? Viet Dong Hai Elevator sẽ bật mí cho bạn cách sử dụng thang máy an toàn như thế nào là đúng chuẩn nhé!

chen-thang-may-1.jpg (72 KB)

Không vượt quá tải trọng cho phép

Mỗi chiếc thang máy đều có quy định số tải trọng định mức trong bảng hướng dẫn ở carbine thang. Không cố tình nhồi nhét quá số tải trọng cho phép để giữ an toàn khi thang vận hành.

Không sử dụng sai mục đích thiết kế thang ban đầu

Mỗi loại thang được thiết kế sẽ có những công dụng riêng ví dụ như thang máy tải khách, thang máy tải hàng, thang máy bệnh viện hay thang tải thực phẩm… nếu sử dụng sai mục đích ban đầu có thể sẽ gây nguy hiểm cho người sử dụng vì một số đặc tính đặc thù của thiết bị. Cụ thể như thang máy tải hàng không nên dùng để tải khách, thang tải thực phẩm chỉ dùng để vân chuyển thực phẩm, không được phép kèm người… để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Không được phép mang những vật dụng dễ cháy nổ hay những chất độc hại vào carbine thang

Cách sử dụng thang máy an toàn nhất thì chúng ta không nên dùng thang máy để vận chuyển những vật dụng nguy hiểm như vậy, trong trường hợp đang vận chuyển xảy ra sự cố thì thiệt hại về người và tài sản là rất lớn, gây ra hậu quả khôn lường. Chúng ta cũng nên lưu ý với những vật liệu quá nhỏ, vụn (như cát, sỏi…) tránh việc những vật liệu này rơi rớt vào những thiết bị, bám vào gây hư hỏng thang…

Không được phép nhún nhảy, rung lắc hay có những hành động quá khích trong thang

Những hành động mạnh có thể gây tác động đến một số thiết bị trong thang khi đang vận hành, rất dễ gây ra tình trạng kẹt thang, đôi khi nghiêm trọng hơn có thể tụt cáp dẫn đến tình trạng thang trôi ngoài ý muốn.

su_co_thang_may.jpg (96 KB)

Không được phép tự ý cạy cửa thang dưới mọi hình thức

Chiếc thang máy được thiết kế tích hợp từ nhiều thiết bị và có rất nhiều thiết bị giữ an toàn cho bạn. Trong trường hợp có sự cố xảy ra, đứng yên trong carbine thang là cách an toàn nhất, đứng cố gắng mở cửa thang hay sử dụng vật để cạy cửa, điều này đẩy bạn vào nguy hiểm hơn so với việc đứng yên chờ đợi. Hãy nhớ “phòng thang là nơi an toàn nhất và đứng yên là biện pháp tốt nhất để xử lý sự cố”

Nên dừng sử dụng khi thang có dấu hiệu bất thường

Nếu trong quá trình sử dụng, thang máy phát ra những tiếng kêu khó chịu, thang bị kẹt trong lúc đang vận hành hay có dấu hiệu rung lắc… để sử dụng thang máy an toàn, chúng ta nên ngưng sử dụng thang và liên hệ với bộ phận bảo trì bảo dưỡng thang máy uy tín hay đơn vị cung cấp thang máy thực hiện công tác sửa chữa, kiểm tra hệ thống để giữ an toàn.

canh-bao-thang-may (2).png (167 KB)

Không để trẻ em, người tàn tật hay những người có bệnh đường hô hấp, khó thở đi thang máy một mình.

Thang máy di chuyển theo chiều thẳng đứng, khi độ cao thay đổi và áp suất thay đổi đột ngột một số người có cảm giác như “say thang máy” vì cơ thể không thích ứng được với việc lên xuống đột ngột này. Người đi thang máy sẽ thấy chóng mặt, khó thở, tức ngực. Bên cạnh đó có thể bị giảm huyết áp và toát mồ hôi. Trẻ em thì hiếu động, nghịch ngợm và không thể xử lý đúng cách khi có sự cố xảy ra… do đó để có cách sử dụng thang máy an toàn, với những đối tượng đặc biệt này thì không nên để họ đi thang máy một mình.

Không sử dụng thang máy khi có hỏa hoạn, động đất

Khi có hỏa hoạn, động đất… thang máy sẽ bị ảnh hưởng. Nếu thang hư hỏng hay dừng hoạt động trong lúc chúng ta đang sử dụng thì rất dễ gặp nguy hiểm. Tránh tình trạng kẹt trong thang máy khi có sự cố xảy ra, nên chọn một lối thoát khác an toàn hơn, tuyệt đối không sử dụng thang máy trong những trường hợp trên để bảo vệ an toàn cho bạn.

Xem Thêm: Như thế nào là thang máy an toàn???

Xem thêm: Những dấu hiệu nhận biết thang máy đang gặp vấn đề

Morbi congue lectus non sem tempus semper

Donec sollicitudin lacus in felis luctus blandit. Ut hendrerit mattis justo at suscipit. Vivamus orci urna, ornare vitae tellus in, condimentum imperdiet eros. Maecenas accumsan, massa nec vulputate congue, dolor erat ullamcorper dolor, ac aliquam eros sem in dui. In eu sagittis metus. Proin consectetur suscipit dui sed euismod. Suspendisse dolor risus, venenatis eget lacus eu, ultrices euismod magna.

  • Aliquam justo lorem, commodo eget tristique non
  • Curabitur vehicula leo accumsan, varius tellus vitae
  • Pellentesque imperdiet, leo ut pulvinar facilisis
  • Aliquam justo lorem, commodo eget tristique non
  • Curabitur vehicula leo accumsan, varius tellus vitae
  • Pellentesque imperdiet, leo ut pulvinar facilisis

DMCA.com Protection Status