Cách sử dụng thang máy thời hiện đại

Lượt xem:1262 / 2018-05-19 17:05:27

Cách sử dụng thang máy thời hiện đại

Đối với đại đa số những người sống ở các khu đô thị, thành phố lớn thì hầu như hằng ngày họ đều phải tiếp xúc và sử dụng thiết bị thang máy, từ trường học, công ty, siêu thị thậm chí là nơi ở… do đó trang bị cho mình những kiến thức cơ bản để sử dụng thang máy an toàn là điều cần thiết.

Thang máy là một thiết bị công nghệ do đó việc đôi khi xảy ra lỗi hay hư hỏng là điều không thể tránh khỏi. Thang máy hư hỏng cũng xuất phát từ nhiều nguyên nhân nhưng tụ chung lại là do lỗi thiết bị và lỗi người dùng. Ở vị trí là một người sử dụng, chúng ta không có đủ khả năng để can thiệp vào các lỗi kỹ thuật hay chất lượng thang để hạn chế rủi ro nhưng chúng ta hoàn toàn có thể học cách sử dụng thiết bị một cách đúng đắn để hạn chế sự hỏng hóc do lỗi người dùng.

thang 1.jpg (35 KB)

Đối với đại đa số những người sống ở các khu đô thị, thành phố lớn thì hầu như hằng ngày họ đều phải tiếp xúc và sử dụng thiết bị thang máy, từ trường học, công ty, siêu thị thậm chí là nơi ở… do đó trang bị cho mình những kiến thức cơ bản để sử dụng thang máy an toàn là điều cần thiết. Dựa trên những kinh nghiệm trong lĩnh vực này, Viet Dong Hai Elevator sẽ cung cấp cho bạn những cách sử dụng thang máy an toàn và hiệu quả.

 

Khi đứng chờ thang máy

3057212810226975245439022267851755737841664n-15234212929761401368842.jpg (61 KB)

Hãy văn minh xếp hàng chờ thang, không chen lấn, xô đẩy.

Nếu thấy carbine thang đã đầy người, hãy chờ đợt thang tiếp theo, đừng cố chen người vào. Hành động đó vừa xấu xí vừa có thể gây nguy hiểm vì số người trong thang vượt quá định mức tải trọng cho phép.

Không dựa vào cửa thang khi đang chờ. Hãy thử nghĩ nếu hệ điều khiển cửa bị lỗi làm cửa mở bất ngờ mà hố thang thì sâu, bạn nghĩ hậu quả sẽ ra sao?

Bảng hiện thị trên button sẽ cho bạn biết carbine thang đang ở tầng nào, đang đi lên hay đi xuống.

Button thang máy có 2 nút lên và xuống tương ứng với nhu cầu dùng thang của bạn. Nếu cần lên hãy bấm nút hướng lên và ngược lại. Đừng suy nghĩ rằng thang đang ở trên mà mình đang ở dưới nên phải bấm nút xuống thì thang mới xuống đón. Hãy nhớ rằng thang máy rất đơn giản, đừng làm nó trở nên phức tạp và cũng đừng vì vậy mà bấm cả 2 nút lên và xuống cùng lúc.

Trong trường hợp có hỏa hoạn thì tuyết đối không được dùng thang máy.

Tránh đường để người trong carbine bước ra trước thay vì cố chen vào là thể hiện bạn là người lịch sự

Giữ sàn carbine và sàn tầng có thể bị chênh lệch (thấp hơn hoặc cao hơn) nên khi bước vào thang nên chú ý để tránh vấp ngã

Nếu đi kèm trẻ em hoặc thú cưng thì nên chú ý để mắt. Trong trường hợp có một số thang chống chỉ định đối với thú cưng thì chúng ta nên tuân thủ.

Nếu muốn chờ đợi ai đó, hãy bấm nút Door Open để giữ thang, không nên dùng cơ thể hay bộ phận cơ thể chắn cửa. Lưu ý cũng không nên giữ thang quá lâu vì có nguy cơ thang sẽ bị lỗi.

 

 

Khi sử dụng thang máy

11-btvdh.jpg (208 KB)

Đứng gọn gàng, nhường chỗ cho người sử dụng khác cùng đứng. Không chen lấn, xô đẩy, nhảy nhót hay có những hành động quá khích gây rung lắc thang khi đang sử dụng.

Nên nắm vào tay vịn để giữ thăng bằng nếu cần thiết

Để giữ lịch sự và văn minh khi sử dụng thang máy, không nên nói chuyện quá to gây ảnh hưởng đến không gian công cộng.

Trên đây là những hướng dẫn giúp bạn sử dụng thang máy an toàn, văn minh và hiệu quả. Trong trường hợp đang ở trong carbine thang mà bỗng nhiên gặp sự cố, carbine dừng hẳn, cửa không mở - có nghĩa là bạn đã bị kẹt trong thang máy rồi đó. Để giúp ứng phó với tình huống khẩn cấp trên, Viet Dong Hai Elevator sẽ hướng dẫn cho bạn ở bài viết sau nhé!

Xem thêm: Một số tính năng đặc biệt cho thang máy an toàn

Xem thêm: Những nguyên nhân gây mất an toàn khi sử dụng thang máy

Morbi congue lectus non sem tempus semper

Donec sollicitudin lacus in felis luctus blandit. Ut hendrerit mattis justo at suscipit. Vivamus orci urna, ornare vitae tellus in, condimentum imperdiet eros. Maecenas accumsan, massa nec vulputate congue, dolor erat ullamcorper dolor, ac aliquam eros sem in dui. In eu sagittis metus. Proin consectetur suscipit dui sed euismod. Suspendisse dolor risus, venenatis eget lacus eu, ultrices euismod magna.

  • Aliquam justo lorem, commodo eget tristique non
  • Curabitur vehicula leo accumsan, varius tellus vitae
  • Pellentesque imperdiet, leo ut pulvinar facilisis
  • Aliquam justo lorem, commodo eget tristique non
  • Curabitur vehicula leo accumsan, varius tellus vitae
  • Pellentesque imperdiet, leo ut pulvinar facilisis