Đánh giá chất lượng thang máy thông qua độ êm khi thang máy vận hành

Lượt xem:1710 / 2018-07-06 13:51:34

Đánh giá chất lượng thang máy thông qua độ êm khi thang máy vận hành

Để đánh giá chất lượng thang máy những người có chuyên môn trong ngành phải dựa vào rất nhiều thông số cũng như các yếu tố kỹ thuật được phân tích rất phức tạp mới có thể đi đến kết luận. Nhưng đối với một khách hàng không biết về kỹ thuật thì họ sẽ đánh giá chất lượng thang máy dựa trên tiêu chí nào?

Khi lắp đặt một thiết bị công nghệ cao như thang máy, để đánh giá chất lượng thang máy những người có chuyên môn trong ngành phải dựa vào rất nhiều thông số cũng như các yếu tố kỹ thuật được phân tích rất phức tạp mới có thể đi đến kết luận. Nhưng đối với một khách hàng không biết về kỹ thuật thì họ sẽ đánh giá chất lượng thang máy dựa trên tiêu chí nào? Không thể dựa trên tiêu chí “lời nói của nhà cung cấp” được, vậy làm sao họ có thể đánh giá được chất lượng của thiết bị đây?

danh-gia-chat-luong-thang-may-thong-qua-do-em-khi-van-hanh-01.jpg (21 KB)

Cách đơn giản nhất để đánh giá chất lượng thang máy đó chính là dựa vào khả nâng vận hành ổn định, êm ái. Điều này khách hàng dễ dàng có thể cảm nhận được khi sử dụng thiết bị, một thiết bị có khả năng hoạt động ổn định và đem lại độ an toàn lý tưởng là một thiết bị chất lượng.Vậy những yếu tố nào ảnh hưởng đến khả năng vận hành êm ái của thiết bị? Tìm hiểu những yếu tố cơ bản này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn và chủ động hơn trong việc chọn mua và đánh giá thiết bị của mình.

NHỮNG THIẾT BỊ TÁC ĐỘNG ĐẾN ĐỘ ÊM CỦA THANG MÁY

Những điều to lớn thường đươc tạo thành từ những điều nhỏ nhặt, và một thiết bị thang máy tốt cũng được cấu thành từ những bộ phận chất lượng. Lựa chọn một đơn vị cung cấp uy tín và chuyên nghiệp sẽ có tính đảm bảo cao cũng như sự cam kết về chất lượng tốt hơn.  Mặc dù khả năng vận hành của thang máy chịu ảnh hưởng bởi nhiều bộ phận khác nhau nhưng một số bộ phận quan trọng phải kể đến là:

Biến tần thang: Chức năng chính của biến tầng là thay đổi tần số của dòng điện đặt lên cuộn dây đồng nằm bên trong động cơ, từ đó điều khiển tốc độ nhanh chậm của thang máy phù hợp, giữ an toàn cho thang. Đây là bộ phận quan trọng giúp người dùng trong việc đánh giá chất lượng thang máy và quyết định khả năng hoạt động của thang máy có êm ái, ổn định hay không.

danh-gia-chat-luong-thang-may-thong-qua-do-em-khi-van-hanh-02.jpg (17 KB)

Hệ thống rail (hay còn gọi là ray dẫn hướng): Khác với biến tần thuộc về phần điện thì hệ thống ray dẫn hướng thuộc về phần cơ. Hệ thống này được lắp đặt trong hố thang, tương tự như đường ray xe lửa. Khi vận hành, thang máy sẽ trượt dọc theo hệ thống ray này để lên xuống. Trong thang máy thường có 2 hệ thống ray, ray carbine và ray đối trọng. Để thang máy có thể vận hành êm ái thì phải chắc chắn rằng hệ thống ray không có bất kỳ gồ ghề hay lòi lõm gì, đảm bảo hành trình thang không gặp trở ngại.

CÔNG TÁC LẮP ĐẶT TÁC ĐỘNG NHƯ THỂ NÀO?

Yêu cầu kỹ thuật đối với phần lắp cơ (hệ thống ray dẫn hướng): Sử dụng những bass nối ray nối các thanh ray dẫn hướng thành một hệ thống hoàn chỉnh. Mỗi thanh ray đạt chuẩn thường có độ dài 5m. Phòng thang khi vận hành sẽ trượt trên những thanh ray do đó trong quá trình lắp đặt cần đảm bảo chính xác và chắc chắn, bất cứ một sự sơ suất nào gây thiếu chắc chắn cho hệ thống này đều khiến carbine bị rung lắc khi hoạt động.

danh-gia-chat-luong-thang-may-thong-qua-do-em-khi-van-hanh-03.jpg (46 KB)

Yêu cầu kỹ thuật đối với phần điện (cài đặt các thông số của biến tần): Việc điều chỉnh thông số của biến tần thang máy cần tiến hành chuẩn xác và chuyên nghiệp bởi các kỹ sư kỹ thuật có tay nghề, chuyên môn cao.Tiến hành lắp đặt và cài đặt đúng tiêu chuẩn giúp thang máy duy trì được khả năng vận hành ổn định. Điều chỉnh thông số của biến tần phù hợp với từng thiết bị thang máy nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng, chất lượng của thang máy khi phục vụ nhu cầu thực tế ở mỗi công trình.

CÔNG TÁC BẢO TRÌ ẢNH HƯỞNG NHƯ THẾ NÀO?

Muốn duy trì thì phải chăm sóc, đối với bất kỳ thiết bị nào cũng vậy và thang máy cũng không ngoại lệ. Để thang vận hành êm ái theo thời gian chúng ta cần tiến hành bảo trì, bảo dưỡng đúng định kỳ. Theo đó, thực hiện bảo trì đúng quy định, mỗi tháng 1 lần và được thực hiện bởi nhân viên bảo trì có tay nghề, thực hiện theo đúng quy trình giúp thang máy được sử dụng đạt tiêu chuẩn chất lượng và hiệu quả hơn.

Việc sử dụng thang máy hoạt động không có độ ổn định cao, thiếu đi sự chắc chắn vô tình khiến thang máy mất đi độ an toàn cần thiết, cũng khiến người dùng không có cảm giác thoải mái và yên tâm khi sử dụng thang máy. Bởi thế, trước khi quyết định chọn mua thang máy, cũng như trong quá trình sử dụng thang máy cần xác định các yếu tố ảnh hưởng tới đánh giá chất lượng thang máy, tới khả năng hoạt động chuẩn xác của thiết bị để có phương án xử lý phù hợp và hiệu quả nhất.

Xem thêm: Nguyên tắc hoạt động của cơ cấu đóng mở cửa thang máy

Xem thêm: Các loại cửa thang máy phổ biến trên thị trường hiện nay

 

Morbi congue lectus non sem tempus semper

Donec sollicitudin lacus in felis luctus blandit. Ut hendrerit mattis justo at suscipit. Vivamus orci urna, ornare vitae tellus in, condimentum imperdiet eros. Maecenas accumsan, massa nec vulputate congue, dolor erat ullamcorper dolor, ac aliquam eros sem in dui. In eu sagittis metus. Proin consectetur suscipit dui sed euismod. Suspendisse dolor risus, venenatis eget lacus eu, ultrices euismod magna.

  • Aliquam justo lorem, commodo eget tristique non
  • Curabitur vehicula leo accumsan, varius tellus vitae
  • Pellentesque imperdiet, leo ut pulvinar facilisis
  • Aliquam justo lorem, commodo eget tristique non
  • Curabitur vehicula leo accumsan, varius tellus vitae
  • Pellentesque imperdiet, leo ut pulvinar facilisis

DMCA.com Protection Status