HAI BỘ PHẬN QUAN TRỌNG NHẤT TRONG THIẾT BỊ THANG MÁY

Lượt xem:2008 / 2018-08-09 17:12:07

HAI BỘ PHẬN QUAN TRỌNG NHẤT TRONG THIẾT BỊ THANG MÁY

Thang máy là một thiết bị chúng ta sử dụng hàng ngày, vậy có bao giờ bạn thắc mắc, trong “cơ số” các linh kiện thiết bị cấu thành nên thang máy thì bộ phận quan trọng nhất trong thiết bị thang máy là gì? Cùng Viet Dong Hai Elevator tìm hiểu về 2 thiết bị chủ chốt này nhé.

Thang máy là một thiết bị chúng ta sử dụng hàng ngày, vậy có bao giờ bạn thắc mắc, trong “cơ số” các linh kiện thiết bị cấu thành nên thang máy thì bộ phận quan trọng nhất trong thiết bị thang máy là gì? Cùng Viet Dong Hai Elevator tìm hiểu về 2 thiết bị chủ chốt này nhé.

MÁY KÉO – ĐỘNG CƠ TRỌNG YẾU QUYẾT ĐỊNH KHẢ NĂNG VẬN HÀNH THANG

may-keo-trong-he-thong-thang-may.htmlbCZE.jpg (938 KB)

Trong hệ thống thang máy thì máy kéo là một bộ phận rất quan trọng. Nói về giá trị thì máy kéo chiếm khoản 30% giá trị của toàn bộ một hệ thống thang máy. Nói về chức năng thì máy kéo là bộ phận quyết định sự vận hành của hệ thống. Nó ví như hệ thống cơ trên cơ thể con người vậy. Đối với những dòng thang máy nhập nguyên chiếc từ các hãng uy tín, hệ thống máy kéo sẽ đảm bảo đạt chuẩn và đồng nhất. Tuy nhiên, đối với thang máy liên doanh thì phải tìm hiểu kỹ về bộ phận quan trọng trong thiết bị thang máy này khi chọn mua vì không phải nhà cung cấp thang máy liên doanh nào cũng đảm bảo uy tín và chuyên nghiệp. Tại sao chúng tôi lại lặp đi lặp lại điều này, vì đây là bộ phận cực kỳ quan trọng trong thiết bị thang máy nên tìm hiểu kỹ sẽ không bao giờ thừa.

Hiện nay, có một số hãng uy tín chuyên cung cấp máy kéo trên thị trường như Fuji, Mitsubishi, Montanari… Đây là những hãng được tin tưởng và đánh giá cao, đảm bảo có thể giúp thang máy vận hành hiệu quả, chuẩn xác và đáp ứng tốt cho nhu cầu của người sử dụng. Chọn những thiết bị thang máy từ những thương hiệu danh tiếng góp phần không nhỏ trong việc đem lại lợi ích lâu dài và sự bền bỉ cho chiếc thang trong công trình của bạn.

Ngoài ra, máy kéo hiện nay được cung cấp trên thị trường có hai dòng cơ bản là máy kéo động cơ không hộp số và máy kéo động cơ có hộp số.Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, đặc điểm của công trình mà việc cân nhắc lựa chọn dòng máy kéo sao cho phù hợp nhất. Lựa chọn máy kéo hợp lý sẽ giúp tối ưu hóa được khả năng sử dụng. Mỗi loại máy kéo này sẽ có những yêu cầu khác nhau, như máy kéo có hộp số thì yêu cầu chiều cao công trình đủ để xây dựng phòng máy, do máy lớn nên chiếm diện tích nhiều hơn nhưng giá thành sẽ thấp hơn so với máy kéo không hộp số, loại không hộp số nhỏ gọn hơn, tối ưu hơn và có thể dùng cho các công trình bị hạn chế chiều cao.

* HỆ THỐNG ĐIỀU KHIỂN – BỘ NÃO CHO THANG MÁY VẬN HÀNH

bo-phan-quan-trong-trong-thiet-bi-thang-may.jpg (28 KB)

- Điều khiển tín hiệu của thang máy

Cùng với máy kéo thì hệ thống điều khiển tín hiệu dành cho thang máy cũng góp phần đảm bảo cho thiết bị có thể hoạt động, phục vụ tốt cho nhu cầu sử dụng thực tế của con người. Chức năng và nhiệm vụ của hệ thống điều khiển này được ví như bộ não trung tâm. Đây là nơi tiếp nhận thông tin và các lệnh gọi tầng sau đó xử lý và điều khiển các bộ phận khác của thang máy vận hành. Đây là trung tâm đầu não của mọi hoạt động.

Trên thị trường hiện nay có hai dòng điều khiển tín hiệu cơ bản được sử dụng cho thang máy là điều khiển PLC và bo vi xử lý. Mỗi dòng điều khiển tín hiệu sở hữu những ưu điểm riêng, phù hợp với từng dạng công trình khác biệt. Nếu như điều khiển bo vi xử lý là lựa chọn lý tưởng cho những công trình nhà cao tầng thì sử dụng điều khiển PLC là lựa chọn không thể bỏ qua cho những công trình vừa và nhỏ.

bo-phan-quan-trong-trong-thiet-bi-thang-may-1.png (58 KB)

- Điều khiển động lực của thang máy

Hệ thống điều khiển của thang máy bên cạnh điều khiển tín hiệu thì điều khiển động lực cũng là bộ phận quan trọng không kém trong thiết bị thang máy. Bộ phận này còn được gọi là biến tần, có tác dụng điều khiển tốc độ của carbine phù hợp trong từng giai đoạn nhằm đảm bảo thang máy được vận hành êm ái, duy trì khả năng hoạt động ổn định và hiệu quả của thang máy với mức tốc độ chuẩn, tránh tình trạng tốc độ hoạt động vượt qua so với quy định. Không chỉ vậy, bộ phận này còn có ý nghĩa trong việc đảm bảo nâng cao khả năng hoạt động ổn định cho thiết bị, tránh tình trạng rung lắc, giật khi cabin thang máy vận hành hay dừng lại.

Những thông tin về 2 bộ phận quan trọng trong thiết bị thang máy mà Việt Đông Hải cung cấp hy vọng sẽ đem đến những hình dung sơ bộ cho quý khách hàng và phần nào giúp quý khách hàng đưa ra được những quyết định đúng đắn khi chọn mua.

Morbi congue lectus non sem tempus semper

Donec sollicitudin lacus in felis luctus blandit. Ut hendrerit mattis justo at suscipit. Vivamus orci urna, ornare vitae tellus in, condimentum imperdiet eros. Maecenas accumsan, massa nec vulputate congue, dolor erat ullamcorper dolor, ac aliquam eros sem in dui. In eu sagittis metus. Proin consectetur suscipit dui sed euismod. Suspendisse dolor risus, venenatis eget lacus eu, ultrices euismod magna.

  • Aliquam justo lorem, commodo eget tristique non
  • Curabitur vehicula leo accumsan, varius tellus vitae
  • Pellentesque imperdiet, leo ut pulvinar facilisis
  • Aliquam justo lorem, commodo eget tristique non
  • Curabitur vehicula leo accumsan, varius tellus vitae
  • Pellentesque imperdiet, leo ut pulvinar facilisis

DMCA.com Protection Status