LỜI KHUYÊN KHI GẶP SỰ CỐ THANG MÁY

Lượt xem:1065 / 2017-10-16 11:56:24

LỜI KHUYÊN KHI GẶP SỰ CỐ THANG MÁY

Các sự cố về thang máy cũng khá thường xuyên xảy ra do một số nguyên nhân chủ quan hay khách quan. Vậy trong trường hợp đó chúng ta phải làm gì để giữ an toàn và thoát ra ngoài? Sau đây là một số lời khuyên khi gặp sự cố thang máy, cùng Viet Dong Hai Elevator tìm hiểu nhé!

LỜI KHUYÊN KHI GẶP SỰ CỐ THANG MÁY

Trong xã hội phát triển ngày nay, việc sử dụng thang máy càng trở nên phổ biến cho các tòa nhà cao tầng, chung cư hoặc ngay cả trong các hộ gia đình. Điều này giúp chúng ta tiết kiệm sức lực khi phải di chuyển lên xuống giữa các tầng. Tuy nhiên, các sự cố về thang máy cũng khá thường xuyên xảy ra do một số nguyên nhân chủ quan hay khách quan.

Viet Dong Hai Elevator xin dành cho bạn một sô lời khuyên trong trường hợp khi gặp sự cố thang máy:

tick.png (21 KB) HÃY BÌNH TĨNH KHI THANG MÁY NGƯNG HOẠT ĐỘNG

Khi gặp sự cố thang máy, thang ngưng họa động, mọi thiết bị đều tắt như đèn, quạt, .... Trong thang máy là một không gian tương đối nhỏ cho nên khi không có ánh sáng chúng ta sẽ cảm thấy ngột ngạc, khó thở. Trong lúc này nếu chúng ta càng hoảng loạn, càng thở gấp sẽ càng khó thở hơn. Bạn cần cố gắng trấn tĩnh, nhắm mắt lại, điều hòa nhịp thở sau đó từ từ mở mắt ra. Làm như thế mắt bạn sẽ dần quen với bóng tối. Hãy cố gắng giúp đỡ trấn an người bên cạnh.

 

loi khuyen 1.jpg (28 KB)loi khuyen 3.jpg (17 KB)

 

tick.png (21 KB) GIỮ TƯ THẾ ĐÚNG TRONG TRƯỜNG HỢP THANG KHÔNG ỔN ĐỊNH

Dựa lưng vào tường, nắm chắc tay vịn, hơi khuỵu gối khi thang không ổn định. Chỉ bỏ tư thế này khi thang đã đứng yên và phải quay lại tư thế này ngay khi cảm thấy thang không ổn định hoặc đang trôi.

tick.png (21 KB) LIÊN LẠC VỚI BÊN NGOÀI KHÔNG NÊN CỐ GẮNG PHÁ CỬA TỪ BÊN TRONG

Khi thang ổn định, bạn hãy cố gắng liên lạc nhờ sự hỗ trợ từ bên ngoài bằng cách:

  • Nếu điện thoại di động có tín hiệu, hãy gọi cho số điện thoại hotline trên bảng điều khiển. Số điện thoại này thường là số của đội bảo trì thang máy. Họ sẽ đến giúp bạn một cách nhanh chóng. Nếu không hãy gọi cho những người bên ngoài mà bạn quen biết.
  • Nếu điện thoại di động không có tín hiệu, hãy gọi cho người bên ngoài thông qua hệ thống liên lạc nội bộ của thang máy bằng cách ấn vào nút nhấn có “hình điện thoại hoặc cái chuông” trên bảng điều khiển và gọi. Nếu không có người trả lời, chúng ta cũng đừng nên hoảng loạn mà hãy cố gắng gọi lại cho đến khi có người hỗ trợ.
  • loi khuyen 2.jpg (22 KB)loi khuyen 4.jpg (9 KB)

            

Trên mạng có khá nhiều bài chia sẽ hướng dẫn cách thoát hiểm bằng cách cạy mở cửa từ bên trong. Nhưng cách này rất nguy hiểm, chúng ta không nên làm vậy. Khi chúng ta đang cố gắng thoát ra mà thang bị trôi đi có thể gây nguy hiểm đến tính mạng (trừ trường hợp hỏa hoạn, thiên tai, …)

Điều cốt yếu để giúp chúng ta hành động đúng cách chính là sự bình tĩnh. Hãy bình tĩnh trong mọi tình huống. Chúc các bạn luôn vui khỏe và hạnh phúc!

 

Morbi congue lectus non sem tempus semper

Donec sollicitudin lacus in felis luctus blandit. Ut hendrerit mattis justo at suscipit. Vivamus orci urna, ornare vitae tellus in, condimentum imperdiet eros. Maecenas accumsan, massa nec vulputate congue, dolor erat ullamcorper dolor, ac aliquam eros sem in dui. In eu sagittis metus. Proin consectetur suscipit dui sed euismod. Suspendisse dolor risus, venenatis eget lacus eu, ultrices euismod magna.

  • Aliquam justo lorem, commodo eget tristique non
  • Curabitur vehicula leo accumsan, varius tellus vitae
  • Pellentesque imperdiet, leo ut pulvinar facilisis
  • Aliquam justo lorem, commodo eget tristique non
  • Curabitur vehicula leo accumsan, varius tellus vitae
  • Pellentesque imperdiet, leo ut pulvinar facilisis

DMCA.com Protection Status