NHỮNG CÁCH THỨC ĐỂ GIỮ THANG LUÔN BỀN ĐẸP, AN TOÀN

Lượt xem:700 / 2017-12-04 11:41:03

NHỮNG CÁCH THỨC ĐỂ GIỮ THANG LUÔN BỀN ĐẸP, AN TOÀN

Thang máy là một thiết bị được đưa vào sử dụng trong đời sống ngày càng nhiều, nếu ngày xưa thang máy chỉ dùng cho những khu phức hợp, trung tâm mua sắm hay các tòa nhà cao tầng thì nay thang máy thậm chí được dùng trong gia đình nên có một điều cần được đặc biệt quan tâm đó là làm thế nào để bảo quản và giữ thang máy luôn bền đẹp, an toàn?

NHỮNG CÁCH THỨC ĐỂ GIỮ THANG LUÔN BỀN ĐẸP, AN TOÀN

“Của đẹp được lâu do người biết giữ” là một chân lý xưa nay vẫn vậy. Để một món đồ có thể bền đẹp với thời gian người sử dụng phải bảo quản và “chăm sóc” nó, đặc biệt là đối với các thiết bị điện tử, công nghệ cao thì quá trình “giữ” cho nó bền bỉ và an toàn lại càng kỳ công hơn. Thang máy là một thiết bị được đưa vào sử dụng trong đời sống ngày càng nhiều, nếu ngày xưa thang máy chỉ dùng cho những khu phức hợp, trung tâm mua sắm hay các tòa nhà cao tầng thì nay thang máy thậm chí được dùng trong gia đình nên có một điều cần được đặc biệt quan tâm đó là làm thế nào để bảo quản và giữ thang máy luôn bền đẹp, an toàn?

01- thang.jpg (99 KB) 

Để quá trình sử dụng thang máy được suôn sẻ cũng như giữ thang máy luôn bền đẹp và kiểm soát tốt chất lượng của thang máy chúng ta nên định kỳ bảo trì bảo dưỡng để thiết bị luôn được chăm sóc tốt nhất. Thông qua việc bảo trì bảo dưỡng thường xuyên sẽ phản ánh được trạng thái của thiết bị giúp thiết bị “giữ vững” được chất lượng. Bên cạnh đó, bảo trì bảo dưỡng còn giúp kịp thời nắm bắt thông tin về các thiết bị hỏng hóc hay trục trặc bên trong, việc phát hiện kịp thời chẳng những giúp chúng ta nắm rõ được tình hình thiết bị cũng như mức độ an toàn khi sử dụng thang mà còn có thể giúp chúng ta xử lý nhanh chóng hơn, giảm chi phí sửa chữa về sau. Các thiết bị bộ phận đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về chất lượng thì sự vận hành của cả bộ máy sẽ trơn tru, êm ái, tuổi thọ của thiết bị cũng sẽ được nâng cao.

03- thang.jpg (3.46 MB) 

Bên cạnh việc chăm lo cho cái cốt lõi bên trong thì giữ thang máy luôn bền đẹp còn cần phải chú trọng tới nét đẹp bên ngoài. Để thiết bị giữ được vẻ đẹp theo thời gian chúng ta cần chăm chút và thay mới một vài nội thất sau thời gian dài sử dụng kết hợp với việc vệ sinh thang máy (việc thay mới nội thất thang máy cần có sự tư vấn của chuyên viên kỹ thuật vì động thái này có thể ảnh hưởng đến hệ thống trọng tải và hoạt động của thang). Chúng ta không nên xem nhẹ việc vệ sinh thang vì đây là một công đoạn tưởng chừng như đơn giản nhưng rất quan trọng trong việc giữ thang máy luôn bền đẹp. Vệ sinh thang máy cũng cần thường xuyên và đúng kỳ hạn như bảo trì bảo dưỡng để loại bỏ được những bụi bẩn, côn trùng và các tác nhân gây hại khác ra khỏi thang máy giúp duy trì chất lượng và vẻ đẹp cho thang. Với thiết kế khép kín như một chiếc hộp sắt thì việc lau chùi, vệ sinh và giữ sạch phòng thang không chỉ giúp không gian bên trong carbine sạch sẽ mà còn giúp cho người sử dụng cảm thấy thoải mái. Ngoài ra, việc vệ sinh toàn diện các thiết bị giúp hệ thống cửa thang vận hành hiệu quả, an toàn. Những vị trí cần chú ý khi vệ sinh thang máy đó là:

  • Rãnh trượt cửa tầng và cửa carbine, không để rác bụi mắc kẹt trong rãnh làm ảnh hưởng đến việc đóng mở cửa.
  • Nút bấm thang máy: do nhu cầu sử dụng nhiều và số lượng người ra vào thang máy mỗi ngày rất đông nên nút bấm thang là nơi tiếp nhận nhiều vi khuẩn nhất. Để làm sạch vi khuẩn trên bảng điều khiển dừng tầng cũng như tay vịn, cửa tầng nên sử dụng chất vệ sinh chuyên dụng dành cho thang máy để làm sạch, tránh hỏng hóc.

04- thang.jpg (85 KB) 

Lưu ý đặc biệt đối với hệ thống điện của thang máy thì không tự ý vệ sinh khi chưa có sự chỉ định của nhân viên bảo trì, tuyệt đối không tự tiện đụng chạm tới hệ thống điện này cũng như không tự sửa chữa để tránh những trường hợp ngoài ý muốn xảy ra.

Morbi congue lectus non sem tempus semper

Donec sollicitudin lacus in felis luctus blandit. Ut hendrerit mattis justo at suscipit. Vivamus orci urna, ornare vitae tellus in, condimentum imperdiet eros. Maecenas accumsan, massa nec vulputate congue, dolor erat ullamcorper dolor, ac aliquam eros sem in dui. In eu sagittis metus. Proin consectetur suscipit dui sed euismod. Suspendisse dolor risus, venenatis eget lacus eu, ultrices euismod magna.

  • Aliquam justo lorem, commodo eget tristique non
  • Curabitur vehicula leo accumsan, varius tellus vitae
  • Pellentesque imperdiet, leo ut pulvinar facilisis
  • Aliquam justo lorem, commodo eget tristique non
  • Curabitur vehicula leo accumsan, varius tellus vitae
  • Pellentesque imperdiet, leo ut pulvinar facilisis

gtag('config', 'UA-120728465-1');