TẠI SAO GIÁ THANG MÁY NHẬP KHẨU LẠI CAO HƠN NHIỀU SO VỚI THANG LIÊN DOANH?

Lượt xem:1030 / 2020-05-19 16:11:52

TẠI SAO GIÁ THANG MÁY NHẬP KHẨU LẠI CAO HƠN NHIỀU SO VỚI THANG LIÊN DOANH?

Thang máy liên doanh là thuật ngữ nhắc đến dòng thang linh kiện rời. Được kết hợp giữa linh kiện nhập khẩu từ nước ngoài và một phần được gia công lắp ráp trong nước, mục đích nhằm tối ưu giá thành, thời gian đặt hàng thang máy cho chủ đầu tư.

Thang máy nhập khẩu nguyên chiếc là gì?

Thang máy nhập khẩu nguyên chiếc là dòng thang máy được sản xuất hoàn toàn từ nước ngoài theo dây chuyền hiện đại, khép kín, được nhập khẩu theo bộ, nguyên đai nguyên kiện. Tại Việt Nam, một số thương hiệu thang máy nhập khẩu được dùng phổ biến như: Otis, Schindler, ThyssenKrupp, FujiTec, Mitsubishi,...

thang-may-nhap-khau.jpg (38 KB)

Ưu điểm:

- Sản xuất với công nghệ tiên tiến, dây truyền khép kín.

- Mẫu mã thiết kế tinh tế, sắc xảo .

- Thang máy nhập khẩu có chất lượng sản phẩm tốt.

Nhược điểm:

- Muốn lắp đặt thang máy nhập khẩu nguyên chiếc thì hố thang máy phải được thiết kế và thi công đúng tiêu chuẩn của nhà sản xuất, không thể thay đổi kích thước linh động theo thiết kế của công trình như dòng thang máy liên doanh.

- Giá thang máy nhập khẩu nguyên chiếc cao hơn so với thang máy liên doanh.

- Phí bảo trì và thay thế thiết bị sau thời gian bảo hành khá cao.

- Thời gian đặt hàng và cung cấp cũng lâu hơn.

Thang máy liên doanh là gì?

Thang máy liên doanh là thuật ngữ nhắc đến dòng thang linh kiện rời. Được kết hợp giữa linh kiện nhập khẩu từ nước ngoài và một phần được gia công lắp ráp trong nước, mục đích nhằm tối ưu giá thành, thời gian đặt hàng thang máy cho chủ đầu tư.

thang-may-lien-doanh-01.jpg (93 KB)

Ưu điểm:

- Giá thành thang máy liên doanh rẻ, phù hợp với những công trình nhỏ, tối ưu được chi phí

- Cabin được sản xuất trong nước phù hợp với nhu cầu của từng công trình.

- Phí bảo trì và thay thế linh kiện thấp, chi phí phát sinh và nuôi dưỡng thang phù hợp túi tiền.

- Thời gian lắp đặt nhanh. Đáp ứng được những công trình có tiến độ gấp, có thể cung ứng thang máy trong 90 ngày.

Nhược điểm:

- Phần nội thất cabin thang máy không được tinh xảo như thang nhập.

- Về phần chất lượng, thang máy nhập khẩu có phần nhỉnh hơn dù nền công nghệ trong nước đang trên đà phát triển mạnh. Nhưng như vậy không có nghĩa là thang máy liên doanh không chất lượng, dòng thang trong nước vẫn đáp ứng đầy đủ các tiêu chí quốc tế và các tiêu chuẩn an toàn, đang ngày một cải thiện để đáp ứng được nhu cầu ngày càng khắt khe của Quý khách hàng.

Tại sao giá thang máy nhập khẩu lại cao hơn nhiều so với thang liên doanh?

Sở dĩ giá thang nhập khẩu nguyên chiếc cao hơn thang liên doanh bởi vì:

- Chi phí sản xuất bao gồm chi phí nhân công và nguyên vật liệu, nhưng đối với dòng nhập khẩu nguyên chiếc thì đầu vào ở nước ngoài nên giá thành cao hơn Việt Nam

- Chi phí vận chuyển

- Các loại thuế và phí nhập khẩu

- Giá thương hiệu

thang-may-form.jpg (53 KB)

Giá cao gấp đôi liệu chất lượng, tuổi đời thang nhập khẩu có cao gấp đôi thang máy trong nước?

Chất lượng thang máy nhập chắc chắn cao hơn thang máy liên doanh bởi vì thang được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, được kiểm soát gắt gao, tính đồng bộ hóa cao hơn nhưng chắn chắn chất lượng không thể gấp đôi thang trong nước vì những thiết bị quyết định tới độ an toàn, ổn định thì thang liên doanh đều dùng hàng nhập khẩu.

Về tuổi đời, với một bộ thang máy gia đình liên doanh sử dụng thiết bị chuẩn, bảo trì đầy đủ thì có tuổi đời khoảng 15 đến 20 năm (sau đó phải thay mới hoặc cải tạo nâng cấp) thì Quý khách cũng đừng mong rằng mình chi tiền gấp đôi để mua thang nhập thì sẽ dùng được 30 đến 40 năm bởi vì bên cạnh hao mòn hữu hình thì còn một loại hao mòn khác là hao mòn vô hình - lỗi thời về mặt công nghệ mà sau một gian dài hoạt động cần phải được nâng cấp hay cải tạo.

Thang máy liên doanh hay thang máy nhập khẩu đang được sử dụng nhiều nhất?

Với phân khúc nhà cao tầng, thang máy tải trọng lớn, tốc độ cao thì vẫn là sân chơi của riêng dòng thang máy nhập khẩu với các thương hiệu lớn như Mitsubishi của Nhật Bản, Otis - Mỹ, Schindler - Thụy Sỹ, ThyssenKrupp - CHLB Đức,...

Còn riêng với phân khúc nhà thấp tầng (dưới 16 tầng) thì thang máy nội địa sử dụng thiết bị ngoại nhập vẫn chiếm ưu thế vì:

- Ở phân khúc này thang máy liên doanh đáp ứng tốt về mặt chất lượng, an toàn.

- Giá thành hợp lý nên phù hợp với chủ đầu tư tư nhân.

Một trong những lợi thế của loại thang máy trong nước là thời gian cung cấp nhanh (chúng tôi có thể hoàn thành trong vòng 30 ngày kể từ khi khách hàng ký hợp đồng) cho nên có lợi thế với những công trình xây dựng hộ gia đình có thời gian xây dựng nhanh.

Nên chọn thang máy gia đình nhập khẩu hay liên doanh?

Nếu Quý khách không quan tâm tới giá thành mà chú trọng vào thương hiệu và nguồn gốc thì thang máy nhập khẩu là sự lựa chọn hàng đầu.

Còn nếu xét tới tính hiệu quả, giá thành tốt mà chất lượng cũng đảm bảo thì nên dành sự ưu tiên cho thang máy liên doanh.

Morbi congue lectus non sem tempus semper

Donec sollicitudin lacus in felis luctus blandit. Ut hendrerit mattis justo at suscipit. Vivamus orci urna, ornare vitae tellus in, condimentum imperdiet eros. Maecenas accumsan, massa nec vulputate congue, dolor erat ullamcorper dolor, ac aliquam eros sem in dui. In eu sagittis metus. Proin consectetur suscipit dui sed euismod. Suspendisse dolor risus, venenatis eget lacus eu, ultrices euismod magna.

  • Aliquam justo lorem, commodo eget tristique non
  • Curabitur vehicula leo accumsan, varius tellus vitae
  • Pellentesque imperdiet, leo ut pulvinar facilisis
  • Aliquam justo lorem, commodo eget tristique non
  • Curabitur vehicula leo accumsan, varius tellus vitae
  • Pellentesque imperdiet, leo ut pulvinar facilisis

DMCA.com Protection Status