TỔNG HỢP CÁC LỖI THƯỜNG GẶP Ở THANG MÁY GIA ĐÌNH

Lượt xem:243 / 2021-06-12 17:30:55

TỔNG HỢP CÁC LỖI THƯỜNG GẶP Ở THANG MÁY GIA ĐÌNH

Bảo trì bảo dưỡng định kỳ sẽ giúp thang máy hoạt động ổn định và chủ động kiểm soát rủi ro trong thời gian vận hành chứ không đảm bảo thang máy sẽ không bao giờ gặp trục trặc. Và đây là những lỗi cơ bản thường gặp đối với thang máy gia đình qua thời gian dài sử dụng

Hoạt động an toàn và ổn định là hai điều kiện tiên quyết đối với thiết bị thang máy gia đình. Nhưng bất cứ thiết bị hiện đại nào, đặc biệt là các thiết bị điện sau một thời gian dài hoạt động cũng sẽ gặp một số vấn đề phát sinh không thể tránh khỏi. Và đây là những lỗi cơ bản thường gặp đối với thang máy gia đình qua thời gian dài sử dụng
Lưu ý: Bảo trì bảo dưỡng định kỳ sẽ giúp thang máy hoạt động ổn định và chủ động kiểm soát rủi ro trong thời gian vận hành chứ không đảm bảo thang máy sẽ không bao giờ gặp trục trặc.

 * BẢNG ĐIỀU KHIỂN MẤT TÍN HIỆU

Nguyên nhân của tình trạng mất tín hiệu ở bảng điều khiển trong thang máy gia đình có thể do côn trùng, các động vật nhỏ như gián, chuột,… chui vào không gian phòng máy, hố PIT gây tác động tiêu cực, thậm chí là cắn đứt dây kết nối tín hiệu.

Trong trường hợp lỗi mất tín hiệu ở bảng điều khiển xuất hiện thì lúc này khách hàng cần thông báo với đơn vị bảo trì để được nhân viên kỹ thuật hỗ trợ kiểm tra, xác định nguyên nhân và khắc phục. Đây là lỗi khách quan thường gặp, không phụ thuộc hoàn toàn vào chất lượng sản phẩm.

* CỬA THANG MÁY GẶP LỖI KHI ĐÓNG MỞ.

Cửa thang máy gia đình gặp lỗi trong quá trình đóng mở có thể do vật thể cứng như hạt hoa quả, đá, kim loại nhỏ,… lọt vào vị trí khe cửa. Lúc này bộ phận an toàn cửa không thể hoạt động bình thường, có thể không đảm bảo được mức độ an toàn cần thiết cho người sử dụng.

Khi thang máy gia đình gặp lỗi tương tự, hãy cho cửa thang hoạt động vài lần, quan sát để có thể xác định được vị trí khe cửa có xuất hiện vật cản hay không. Nếu có, chỉ cần loại bỏ vật cản thì thang máy sẽ tiếp tục hoạt động bình thường, khắc phục lỗi đóng mở cửa.

* NÚT BẤM TRONG CABIN THANG MÁY KHÔNG NHẠY.

Một lỗi khác thường xuyên xuất hiện ở thang máy gia đình chính là tình trạng nút bấm trong cabin thang máy không hoạt động nhạy như bình thường. Nó gây ra ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình sử dụng thiết bị của gia chủ. Việc không vệ sinh thường xuyên, làm sạch toàn diện là nguyên nhân chính gây ra vấn đề phiền toái này.

Tiến hành vệ sinh, làm sạch nút bấm bên trong thang máy gia đình toàn diện và đúng cách sẽ giúp bộ phận này có thể trở lại hoạt động bình thường. Nếu gia chủ gặp tình trạng tương tự có thể báo trực tiếp về cho bộ phận bảo trì của đơn vị cung cấp, nhân viên kỹ thuật sẽ hỗ trợ xử lý nhanh chóng đẻ thiết bị hoạt động trong tình trạng tốt nhất.

* CABIN DỪNG TẦNG KHÔNG CHUẨN XÁC.

Việc không thường xuyên bảo trì thang máy định kỳ chính là nguyên nhân khiến thiết bị hoạt động không đạt được tiêu chuẩn chất lượng lý tưởng. Xung nhiễm chính là yếu tố khiến cabin thang máy dừng tầng thiếu đi độ chuẩn xác cần thiết.

Bởi thế, cần đặc biệt chú ý tới công tác bảo trì, bảo dưỡng cho thiết bị thang máy khi đưa vào sử dụng. Nó đảm bảo giúp việc kiểm soát, bảo vệ cho độ bền bỉ của sản phẩm được thực hiện tốt, hạn chế lỗi như dừng tầng không chuẩn xác có khả năng xuất hiện.

* TIẾNG ĐỘNG BẤT THƯỜNG KHI HOẠT ĐỘNG.

Hệ thống cáp bị kéo dãn ra hoặc hệ thống quạt gió, động cơ máy lâu ngày sẽ khiến thang máy xuất hiện tiếng động khi vận hành. Việc bảo trì không được quan tâm, tuân thủ đúng tiêu chuẩn khiến thiết bị mất đi trạng thái hoạt động ổn định và lý tưởng.

* THANG MÁY KHÔNG HOẠT ĐỘNG.

Đối với lỗi này của một thiết bị thang máy gia đình có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Liên hệ nhân viên kĩ thuật để được hỗ trợ kiểm tra, bảo trì, khắc phục dựa trên nguyên nhân thực tế dẫn tới sự cốgiúp quá trình sử dụng thang máy sớm trở lại trạng thái bình thường.

Những công ty thang máy chuyên nghiệp, uy tín luôn có đội ngũ bảo trì 24/7 để hỗ trợ khách hàng, giúp xác định nhanh chóng lỗi thiết bị và khắc phục để đảm bảo thiết bị được vận hành liên tục, không bị gián đoạn, không ảnh hưởng đến nhịp sinh hoạt của gia chủ và kiểm soát chất lượng thiết bị luôn hoạt động trong tình trạng tốt nhất.

Morbi congue lectus non sem tempus semper

Donec sollicitudin lacus in felis luctus blandit. Ut hendrerit mattis justo at suscipit. Vivamus orci urna, ornare vitae tellus in, condimentum imperdiet eros. Maecenas accumsan, massa nec vulputate congue, dolor erat ullamcorper dolor, ac aliquam eros sem in dui. In eu sagittis metus. Proin consectetur suscipit dui sed euismod. Suspendisse dolor risus, venenatis eget lacus eu, ultrices euismod magna.

  • Aliquam justo lorem, commodo eget tristique non
  • Curabitur vehicula leo accumsan, varius tellus vitae
  • Pellentesque imperdiet, leo ut pulvinar facilisis
  • Aliquam justo lorem, commodo eget tristique non
  • Curabitur vehicula leo accumsan, varius tellus vitae
  • Pellentesque imperdiet, leo ut pulvinar facilisis

DMCA.com Protection Status