X

Dấu hiệu nhận biết thang máy đang gặp vấn đề

Bất cứ thứ gì tồn tại cũng không thể nằm ngoài quy luật của thời gian. Thời gian sẽ bào mòn và công phá những thứ tồn tại trong nó. Thang máy cũng không ngoại lệ, nó là một cổ máy và dù có tốt đến đâu, chất lượng đến đâu thì theo thời gian việc cổ máy ấy xuống cấp và hỏng hóc là điều không thể tránh khỏi. Khi ấy, chiếc thang sẽ xuất hiện những dấu hiệu nhận biết thang máy đang gặp vấn đề.

Chúng ta thường có xu hướng chỉ quan tâm nó vào giai đoạn ban đầu, đó là khi lắp đặt chúng ta luôn chọn rất kỹ lưỡng thiết bị nào tốt, thang nào vận hành êm ái, chất lượng thang như thế nào, nhà cung cấp có tốt không?? Chúng ta lọc lựa rất kỹ vì thang máy là thiết bị có liên quan trực tiếp đến tính mạng của con người. An toàn thang máy được quan tâm là vậy nhưng làm thế nào để duy trì sự ổn định và chất lượng của chiếc thang sau một thời gian sử dụng thì lại chưa nhiều người nhắc đến.

Một chiếc thang máy được cấu thành từ rất nhiều các bộ phận và linh kiện liên kết với nhau, nên nếu một trong số rất nhiều linh kiện đó hỏng hóc trong quá trình sử dụng cũng không có gì lạ. “Phòng bệnh hơn chữa bệnh” nên chỉ cần chúng ta chú ý một chút để nhận ra những dấu hiệu nhận biết hệ thống thang máy đang gặp vấn đề sẽ giúp nâng cao hiệu quả sử dụng thang máy và mang đến độ an toàn cao hơn.

DẤU HIỆU NHẬN BIẾT THANG MÁY CỦA BẠN ĐANG GẶP VẤN ĐỀ

Một chiếc thang đảm bảo về mặt chất lượng sẽ vận hành êm ái, không bị giật hay rung lắc khi di chuyển. Vậy trong trường hợp bỗng dưng chiếc thang phát ra những tiếng ồn lớn khi hoạt động hay có hiện tượng rung lắc khác với thường ngày, gây cho người sử dụng cảm thấy bất an thì đồng nghĩa chiếc thang của chúng ta đang “bệnh”, cần được “thăm khám” kịp thời.

Khi hệ thống cáp tải có trong thang máy bị bì xơ, có tình trạng bốc mùi dầu khi hoạt động, đây cũng là lời cảnh báo cho chất lượng của thiết bị đang đi xuống. Chiếc thang đang lên tiếng để được bảo trì bảo dưỡng.

Khi sử dụng thang, nhận thấy hệ thống đóng mở cửa xử lý chậm hay tín hiệu gọi thang hoạt động chậm hơn bình thường đó là dấu hiệu nhận biết thang máy gặp vấn đề để ta nghi ngờ chiếc thang đang gặp vấn đề hoặc đang xuống cấp. Cần được kiểm tra.

Khi có những dấu hiệu trên xuất hiện đồng nghĩa với việc một bộ phận nào đó trong hệ thống thang máy đang gặp vấn đề, cần tìm ra và khắc phục để tránh những thiệt hại lớn hơn. Nhận định và đánh giá chính xác những dấu hiệu đó là điều hết sức quan trọng để có phương hướng xử lý kịp thời, giúp đánh giá chất lượng thang tốt hơn

Để thang máy duy trì được chất lượng và độ bền bỉ, tránh những hỏng hóc lớn thì việc bảo trì, bảo dưỡng thang máy thường xuyên, đúng định kỳ là vô cùng cần thiết để thang máy đảm bảo có được chất lượng tốt nhất phục vụ nhu cầu của người dùng.

CHÚNG TA NÊN LÀM GÌ KHI PHÁT HIỆN NHỮNG DẤU HIỆU TRÊN?

Liên hệ với đơn vị cung cấp dịch vụ bảo hành bảo trì uy tín để bảo dưỡng lại chiếc thang, khắc phục những lỗi mà thang đang gặp phải. Lưu ý, cần cân nhắc kỹ khi chọn đơn vị sửa chữa, nên chọn những đơn vị chuyên nghiệp, tốt nhất là nơi đã cung cấp và lắp đặt chiếc thang này vì nơi nào làm ra thì nơi đó sẽ hiểu rõ nhất về những đặc tính cũng như có cách sửa chữa tốt nhất đối với sản phẩm mình cung cấp.

Ghi nhớ lịch bảo trì định kỳ và đảm bảo rằng chiếc thang sẽ được bảo trì bảo dưỡng thường xuyên theo đúng quy trình để giữ chiếc thang luôn trong trạng thái vận hành tốt nhất.

Thang máy ngày nay đã trở thành một phương tiện phổ biến trong các tòa nhà, thậm chí là trong các gia đình nên việc đảm bảo chiếc thang luôn hoạt động tốt, an toàn cho người sử dụng là rất quan trọng. Do đó, cần quan tâm tới những dấu hiệu nhận biết hỏng hóc cũng như chú ý hướng dẫn sử dụng thang để chắc chắn rằng quá trình sử dụng thang diễn ra an toàn nhất.

Công trình liên quan